Đang xử lý.....

DỮ LIỆU SỐ VÀ NỀN TẢNG SỐ - NHỮNG THÀNH TỐ CƠ BẢN TRONG CÔNG CUỘC CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA

Sáng ngày 23/9/2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Bình Định và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam lần thứ 24 - năm 2023.

ƯỚC MƠ VỀ MỘT THẾ HỆ LẬP TRÌNH

Ngày 18/9/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đã tham dự và phát biểu tại buổi Lễ. Cổng Thông tin đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng.

KHÓ KHĂN KHI ĐẦU TƯ CHO CHUYỂN ĐỔI SỐ - NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Một số cơ quan, đơn vị còn gặp khó khăn khi đầu tư, mua sắm phục vụ chuyển đổi số. Những nguyên nhân là gì?

NGUỒN LỰC ĐẦU TƯ CÔNG CHO CHUYỂN ĐỔI SỐ

Năm 2022 là năm tổng tiến công về chuyển đổi số của Việt Nam sau một năm tổng diễn tập về chuyển đổi số. Kể từ năm 2022, đầu tư về chuyển đổi số tại các Bộ, ngành, địa phương sẽ được đẩy mạnh và tập trung hơn.Khi các khoản đầu tư cho các dự án công nghệ thông tin, chuyển đổi số ngày càng tăng, càng có nhiều lo ngại về số lượng lớn các dự án thất bại, dẫn đến thất thoát, lãng phí các khoản đầu tư lớn. Kinh nghiệm trên thế giới cho thấy, ngay cả ở các nước phát triển cũng đang gặp phải những thách thức này.

Chuyển đổi số tốn bao nhiêu tiền?

Chuyển đổi số không phải là một khoản chi phí, mà chuyển đổi số là giải pháp để tối ưu hóa chi phí và tạo ra những giá trị mới. Chuyển đổi số không phải là mua sắm công nghệ số mới nhất, hiện đại nhất.
Thống kê truy cập
  • Online hiện tại: 26
    • Khách Khách 26
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng lượt truy cập Tổng
    • Tổng số lượt truy cập: 2323060