may thao vo

cau nang rua xe

cau nang 2 tru

Thứ 3, 21/11/2017 - 13:33

Tin tức - Sự kiện - Tin t?c chi ti?t

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 11/2015

01/12/2015

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 11/2015

1. Phối hợp điều tra ứng dụng máy tính và Internet
Ngày 29/10/2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã ký Công văn số 3512 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đề nghị phối hợp tổ chức thực hiện điều tra ứng dụng máy tính và Internet tại các tổ chức kinh tế, đơn vị hành chính sự nghiệp năm 2015.
2.
Họp báo giới thiệu Nghị định 72/2015/NĐ-CP về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại
Chiều ngày 2/11/2015, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Họp báo giới thiệu Nghị định 72/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại. Tới dự và chủ trì Họp báo có Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn; đại diện Ban Tuyên giáo T.Ư; Bộ Ngoại giao; đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ; cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí ở T.Ư và Hà Nội. 
3. Không chấp nhận mua bản quyền Giải bóng đá ngoại hạng Anh bằng mọi giá
Ngày 2/11/2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký Công văn số 3556 về việc mua bản quyền chương trình thể thao gửi Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam; các đài phát thanh, truyền hình các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền.
4.
Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại
Đó chính là chủ đề của “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2015” được Hiệp Hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) công bố tại cuộc gặp gỡ báo chí chuẩn bị cho các sự kiện ngày An toàn thông tin Việt Nam 2015 được diễn ra sáng nay ngày 04/11/2015 tại trụ sở Bộ TT&TT. Tham dự có đại diện lãnh đạo Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam – Bộ TT&TT; Cục CNTT – Bộ Quốc phòng và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí tại Hà Nội. 
5. Hơn 500 đại biểu tham dự tập huấn công tác thông tin đối ngoại
Ngày 4/11/2015, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT và Ban Chỉ đạo Trung ương về Công tác thông tin đối ngoại phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại và triển khai Nghị định 72/2015/NĐ-CP về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại.
6. Luật Báo chí (sửa đổi): Cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp 2013
Sáng nay, 4/11/2015, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã có cuộc trao đổi với báo chí về nội dung Luật Báo chí (sửa đổi) được trình Quốc hội khóa này. 
7. Họp Hội đồng Giám đốc CNTT cơ quan nhà nước các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc
Ngày 4/11/2015, tại Bắc Giang, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì Hội nghị Hội đồng Giám đốc CNTT cơ quan nhà nước các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc. Tham dự Hội nghị có Giám đốc, Phó Giám đốc Sở TT&TT của 27 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. 
8. Công dân có quyền giám sát, phản biện xã hội trên báo chí
Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) đã nêu những quy định mới liên quan mạng xã hội, trang thông tin điện tử. 
9. Cần phải nhìn nhận lại quan điểm về sự phát triển báo chí
Trước một số thông tin cho rằng việc giảm bớt số lượng cơ quan báo chí khi triển khai quy hoạch báo chí là hạn chế sự phát triển của báo chí, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã phản bác quan điểm này.
10.
Trưng bày bằng chứng lịch sử và pháp lý về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Quân đoàn 4
Sáng ngày 5/11, tại Quân đoàn 4 (Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), Bộ TT&TT phối hợp với Quân đoàn 4 tổ chức Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, nhằm giới thiệu đến đông đảo cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 và khách tham quan về những tư liệu lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 
11. Tạm dừng Trang thông tin điện tử Trí Việt 24h
Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực - Nhân tài Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ TT&TT về việc tạm dừng hoạt động của Trang thông tin điện tử Trí Việt 24h để củng cố tổ chức và cán bộ sau kết luận kiểm tra của Trung ương Hội. 
12. "Phóng viên thường trú cần có ba điều: Tâm, Thế và Nghề"
Tôi có mấy ngày theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn ở Quảng Bình. Hiếm gặp ai cởi mở với anh em báo chí như vậy. Đi với anh tha hồ tranh luận, và mọi cuộc nói chuyện cuối cùng vẫn xoay về chuyện phóng viên thường trú tại các địa phương. 
13. Tập huấn về công tác tuyên truyền biển, đảo tại Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4
Chiều ngày 5/11/2015, tại Hội trường Quân đoàn 4 (đại lộ Độc lập, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền biển, đảo cho lãnh đạo, sĩ quan, chiến sĩ thuộc Quân đoàn 4.
14.
Bộ TT&TT giao ban quản lý Nhà nước tháng 10
Chiều ngày 5/11, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Bộ TT&TT đã tổ  chức Hội nghị Giao ban quản lý Nhà nước tháng 10/2015. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và tại các điểm cầu TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng.
15. Nhiều trang thông tin điện tử đang ăn cắp chất xám cơ quan báo chí
Trong thời gian qua, Cục Báo chí, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và các cơ quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông nhận được nhiều đơn thư khiếu nại, ý kiến phản ánh liên quan đến hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp. 
16. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên
Chiều ngày 6/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên về việc xây dựng và thẩm định dự án Khu CNTT tập trung Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên theo Quy hoạch phát triển Khu CNTT tập trung Việt Nam đến 2020 và định hướng đến năm 2030 và Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Thái Nguyên đến 2020. 
17. Đây là giai đoạn thuận lợi cho các doanh nghiệp CNTT trong nước
Các doanh nghiệp CNTT trong nước gặp thuận lợi vì Chính phủ đang có chủ trương đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu. 
18. Sản phẩm CNTT đã qua sử dụng nhập khẩu bị quản chặt
Ngày 6/11, tại TP.HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo “Quản lý hoạt động xuất nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng”  với sự tham dự của đại diện một số đơn vị Hải quan và doanh nghiệp phía Nam. 
19. Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật gắn liền với chương trình công tác của Bộ TT&TT
Nhân Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã dành cho Tạp chí CNTT-TT buổi phỏng vấn về công tác phổ biến giáo dục pháp luật của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) trong năm 2015. 
20. Gặp mặt cán bộ công chức, viên chức làm công tác pháp chế
Nhân kỷ niệm Ngày pháp luật Việt Nam, sáng ngày 9/11, Bộ TT&TT đã tổ chức buổi Gặp mặt cán bộ công chức, viên chức làm công tác pháp chế. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng tham dự và phát biểu tại buổi gặp mặt. 
21. Hơn 1.600 tác phẩm tham gia Liên hoan Ảnh – Phim về Cộng đồng ASEAN
Sáng nay (9/11), tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015 đã chủ trì phiên họp Hội đồng Giám khảo của Liên hoan này. Đã có hơn 1.600 tác phẩm ảnh, phim phóng sự - tài liệu từ 7 quốc gia gửi về tham dự Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015. 
22. Đình bản tạm thời hoạt động của Báo Nhân đạo và Đời sống, Tạp chí Nhân đạo
Ngày 9/11/2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký các quyết định đình bản tạm thời hoạt động của Báo Nhân đạo và Đời sống, Tạp chí Nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
23.
Họp Ban điều hành triển khai ứng dụng CNTT trong CQNN
Ngày 9/11, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức họp Ban điều hành triển khai ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước (CQNN). Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chủ trì phiên họp. Tham dự có đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Cơ yếu Chính phủ và đại diện các cục, vụ liên quan của Bộ TT&TT.
24.
Năm 2016 sẽ phát hành 6 bộ tem bưu chính
Sáng nay 10/11/2015, tại Hà Nội, Hội đồng tư vấn tem quốc gia đã có phiên họp để thông qua 6 bộ tem sẽ được phát hành trong năm 2016 và 2017. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng tham dự và chủ trì phiên họp. 
25. Thứ trưởng Phạm Hồng Hải làm việc tại Đắk Lắk về công tác phòng chống thiên tai
“Phải có một bản đồ ngập lụt và xây dựng sẵn phương án di chuyển người dân khi lũ xảy ra. Lũ đến rất nhanh nên chúng ta sẽ không có thời gian ngồi bàn mà phải lập tức triển khai..." - Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải nói. 
26. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tiếp Giám đốc Công ty phần mềm nguồn mở Linagora
Sáng ngày 11/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tiếp bà Céline Zapolsky - Giám đốc điều hành Công ty phần mềm nguồn mở Linagora (Pháp).
27.
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn kiểm tra công tác phòng, chống AIDS tại tỉnh Đắc Nông
Ngày 11/11, đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm do Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn - thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia làm Trưởng đoàn và đại diện các bộ, ngành: Bộ Y tế, Công an, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng Chính phủ, đại diện Văn phòng Bộ tại Đà Nẵng, Cục Báo chí và một số cơ quan báo chí đã làm việc và đi khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tại tỉnh Đắk Nông.
28. Viễn thông, Bưu điện Đắk Lắk chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với thiên tai
Ngày 11/11, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải - thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã dẫn đầu  Đoàn kiểm tra tới làm việc với tỉnh Đắk Lắk về công tác phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai. 
29. Thu hồi Thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung
Bộ TT&TT vừa có quyết định thu hồi Thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung được cấp tại Báo Nhà báo và Công luận do Báo Nhà báo và Công luận đã chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Trần Đức Trung.
30.
Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, cảnh báo về phòng, chống thiên tai
Ngày 12/11, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Phạm Hồng Hải, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Thông tin và Truyền thông dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Nông nhằm kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, công tác đảm bảo thông tin liên lạc trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. 
31. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm 3 Tổng Công ty của VNPT
Ngày 12/11, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng Tượng Bác Hồ cho ba Tổng công ty thuộc Tập đoàn VNPT gồm: VNPT- Net, VNPT-Media và VNPT-Vinaphone. Cùng đi với Đoàn công tác có Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng; đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ. 
32. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm và làm việc tại Lào Cai
Sáng nay 13/11, đoàn công tác của Bộ TT&TT do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai. Cùng đi với Bộ trưởng có đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ.
33.
Tỉnh Lâm Đồng thiệt hại hơn 138 tỷ đồng do thiên tai trong năm 2015
Ngày 13/11, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về công tác phòng chống thiên tai do đồng chí Phạm Hồng Hải - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Thành viên Ban chỉ đạo Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn thời gian qua. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và đại diện các sở, ngành của tỉnh. 
34. Khánh thành Cụm thông tin đối ngoại tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai
Việc đưa Cụm thông tin đối ngoại tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai vào hoạt động sẽ góp phần giúp cho tỉnh Lào Cai có thêm điều kiện chủ động cung cấp các thông tin đối ngoại, tranh thủ nguồn lực, thu hút đầu tư phục vụ trực tiếp cho phát triển kinh tế của tỉnh và của đất nước, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, lãnh thổ quốc gia. 
35. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm việc với ngành TT&TT tỉnh Lào Cai
Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Lào Cai, chiều 13/11, tại Sở TT&TT Lào Cai, đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng TT&TT đã có buổi làm việc với ngành TT&TT  tỉnh Lào Cai. 
36. Sở TT&TT Lào Cai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Sáng ngày 14/11, tại Lào Cai, Sở TT&TT tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã tham dự và phát biểu tại buổi lễ. 
37. Bộ TT&TT tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy thoát nạn, cứu hộ
Thực hiện Luật Phòng cháy  và chữa cháy (PCCC) và Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy, Văn phòng Bộ TT&TT đã phối hợp cùng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hà Nội tổ chức Tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở và tổ chức đợt Diễn tập chữa cháy phối hợp tại trụ sở cơ quan Bộ TT&TT vào ngày 14/11/2015. Tham gia tập huấn là các thành viên của đội phòng cháy chữa cháy Bộ TT&TT. 
38. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son lý giải tên gọi 'tổng giám đốc' báo chí
Có mặt tại phiên họp tổ Quốc hội chiều nay vào những phút cuối ngay khi vừa công tác trở về từ Lào Cai, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son giải đáp nhiều ý kiến góp ý cho dự thảo Luật Báo chí.
39. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: "Không để lợi ích nhóm chi phối báo chí
Chiều 14/11, thảo luận tại tổ về Luật Báo chí (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã phát biểu ý kiến, chia sẻ thêm thông tin từ cơ quan soạn thảo về việc sửa đổi Luật này.
40.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son gửi Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
Cổng TTĐT Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
41.
Thông tin đối ngoại, biển đảo đến với Hải quân
Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và hội nhập quốc tế do Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức sáng nay ở nhà máy X55 Hải quân, TP Cần Thơ.
42.
Xử lý nguồn phát tán thông tin xuyên tạc, chống phá
Bộ TT&TT thường xuyên cập nhật tình hình, áp dụng các biện pháp xử lý đối với các nguồn phát tán thông tin trên mạng xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước. 
43. Việt Nam giúp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho phóng viên Lào
Sáng 16/11, tại thủ đô Viêng Chăn của Lào, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã phối hợp với Viện Thông tin - Văn hóa và Du lịch Lào khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho 35 phóng viên đến từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương của Lào.
44.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội
Trả lời phần chất vấn tại hội trường Quốc hội ngày 17/11, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tập trung vào một số vấn đề đại biểu đã chất vấn như quy hoạch viễn thông, tin nhắn rác, việc quản lý trang thông tin điện tử.
45. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng thăm và làm việc tại An Giang
Ngày 16/11, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cùng đoàn công tác của Bộ TT&TT có buổi làm việc với Sở TT&TT An Giang về tình hình thực hiện quản lý nhà nước về thông tin, tuyên truyền và các nhiệm vụ triển khai ứng dụng CNTT. 
46. Tập huấn xây dựng và triển khai kiến trúc chính quyền điện tử cấp tỉnh khu vực phía Nam
Sáng 17/11, tại thành phố Châu Đốc, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị đào tạo tập huấn xây dựng và triển khai kiến trúc chính quyền điện tử cấp tỉnh, các tỉnh thành khu vực phía Nam. 
47. Đoàn kiểm tra Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng làm việc với Bộ TT&TT
Sáng ngày 18/11, Đoàn kiểm tra Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng (Đại hội XII) do đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư làm Trưởng đoàn đã làm việc với Bộ TT&TT về công tác phục vụ Đại hội XII của Đảng thuộc trách nhiệm của Bộ TT&TT. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí thành viên trong Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng.
48. Đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chấp hành quyết định đình bản Báo Nhân đạo và Đời sống
Bộ TT&TT vừa có văn bản đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chỉ đạo Báo Nhân đạo và Đời sống ngừng ngay việc xuất bản các ấn phẩm, thực hiện nghiêm túc Quyết định số 1945/QĐ-BTTTT.
49.
Tấn công mạng bắt đầu có yếu tố chính trị, sắc tộc, tôn giáo
Nhiều vụ tấn công mạng quy mô lớn trong thời gian gần đây cho thấy chúng không chỉ dừng lại ở mục đích phá hoại đơn thuần. 
50. Khai mạc Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2015 tại TP.HCM
Với chủ đề gây chú ý "Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại", Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2015 đã khai mạc hôm nay 19/11/2015.
51. Ban Dân vận T.Ư làm việc với Bộ TT&TT về công tác dân tộc
Sáng ngày 19/11/2015, tại trụ sở Bộ TT&TT, Ban Dân vận T.Ư do đồng chí Lò Văn Giàng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ TT&TT về việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân tộc.
52.
Khai mạc Hội thảo Ngày Internet Việt Nam 2015
Sáng ngày 19/11/2015, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Hiệp hội Internet Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Ngày Internet Việt Nam 2015 với chủ đề “ Internet của vạn vật - Internet of things”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã tới dự và phát biểu. Tham dự Hội thảo có nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Mai Liêm Trực cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, doanh nghiệp viễn thông, Internet trong và ngoài nước. 
53. Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành TT&TT năm 2015
Sáng ngày 19/11/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành TT&TT năm 2015 tại Hà Nội. Tham gia Hội nghị là Thanh tra các Sở TT&TT, công chức thanh tra chuyên ngành thuộc Bộ, cán bộ chuyên viên làm công tác quản lý, hoặc làm công tác thanh tra tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TT&TT. 
54. Thu hồi Giấy phép trang doanhnghiepthuonghieu.asia.vn
Ngày 19/11/2015, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo ký Quyết định Thu hồi Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên Internet số 145/GP-TTĐT cấp cho tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu với tên miền www.doanhnghiepthuonghieu.asia.vn. 
55. Thanh tra ngành TT&TT báo công dâng Bác
Ngày 19/11, tại Khu di tích K9 lịch sử, trước anh linh của Bác, toàn thể cán bộ, công chức ngành TT&TT trên mọi miền Tổ quốc đã kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công lao trời biển của Bác và báo cáo với Bác về thành tích mà cán bộ, công chức thanh tra ngành TT&TT đã đạt được trong những năm qua.
56.
Cương quyết thu hồi lại thẻ nhà báo khi cá nhân thôi việc
Cục Báo chí nhấn mạnh, các cơ quan báo chí cần phải cương quyết thu hồi thẻ nhà báo ngay khi cá nhân thôi việc tại tòa soạn, tránh tình trạng dùng thẻ để trục lợi.
57. Cần có sự phối hợp nhiều cơ quan trong xử lý sự cố tấn công mạng
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh yếu tố liên kết giữa nhiều đơn vị khác nhau nhằm tăng hiệu quả xử lý các vụ tấn công mạng. 
58. Trưng bày bằng chứng chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Bộ Tư lệnh Thủ đô
Sáng 20/11, tại Bảo tàng Chiến thắng B52 (số 157 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội), Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức khai Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
59.
Thanh tra Bộ TT&TT kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945-23/11/2015)
Sáng ngày 20/11/2015, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ TT&TT đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2015). Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã tới dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự có đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, Sở TT&TT 63 tỉnh, thành phố, đại diện thanh tra các bộ, ngành…
60.
Các đơn vị đào tạo ngành TT&TT tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Hòa chung không khí hân hoan của cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 20/11/2015, Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam đã được long trọng tổ chức tại các đơn vị đào tạo ngành TT&TT như: Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trường cao đẳng công nghiệp In... Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng tham dự buổi Lễ kỷ niệm và tặng hoa chúc mừng các cơ sở đào tạo. 
61. Bổ nhiệm ông Phan Tâm giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT
Chiều  20/11/2015,  tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã trao quyết định bổ nhiệm ông Phan Tâm, Cục trưởng Cục Viễn thông giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT.
62.
Thí điểm tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin
Sáng ngày 23/11, tại Hà Nội, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo ngắn hạn nâng cao kỹ năng về an toàn thông tin thuộc Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã đến tham dự và phát biểu khai giảng khóa học. 
63. ASEAN TELMIN: Hướng tới một Cộng đồng ASEAN phát triển toàn diện, an toàn và bền vững trên nền tảng số
Từ ngày 26 – 27/11/2015, tại Khách sạn Furama Resort Đà Nẵng, Bộ TT&TT sẽ chủ trì đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin (CNTT) ASEAN lần thứ 15 (TELMIN 15). 
64. Nhà báo đóng vai trò dẫn dắt thông tin mạng xã hội
Dù bất kỳ với tư cách gì mà anh đưa thông tin cấm thì anh đều vi phạm pháp luật. Những tin, tài liệu thuộc danh mục mật Nhà nước, một Facebooker hoặc một nhà báo mà đưa tin đó thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật như nhau".  Đó là trả lời của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trước câu hỏi của phóng viên Infonet về cách ứng xử trước "dòng chảy" thông tin trên báo chí và mạng xã hội hiện nay.
65.
Rút quyết định phạt vì chê chủ tịch tỉnh là đúng đắn
áng nay, tại cuộc giao ban nhà nước về báo chí hàng tuần, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chia sẻ vụ việc cô giáo like facebook bị phạt 5 triệu đồng như một bài học về việc quản lý.
66.
Mạng truyền thông xã hội phải đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết
Sáng nay, 25/11/2015, Bộ TT&TT tổ chức giao ban truyền thông xã hội lần thứ 5 với các doanh nghiệp mạng xã hội, trang thông tin điện tử. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn và Thứ trưởng Phan Tâm chủ trì buổi giao ban. 
67. Bộ TTTT yêu cầu dừng phát chương trình Những kẻ lắm lời
Ngày 25/11/2015, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có Công văn số 1301 yêu cầu Công ty TNHH Monday Morning tạm ngừng đưa các chương trình “Những kẻ lắm lời” (Bitches in Town) lên mạng Internet, đồng thời rà soát và gỡ bỏ các tập “Những kẻ lắm lời” có nội dung phản cảm đang phát trên mạng Internet (cụ thể trên Youtube) và gửi báo cáo giải trình bằng văn bản về Cục trước ngày 28/11/2015. 
68. Công tác chuẩn bị ASEAN TELMIN 15 đã hoàn tất
Tối ngày 25/11, tại Đà Nẵng, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN 15 (TELMIN 15).
69.
Khai mạc Hội nghị ASEAN TELMIN 15
Sáng ngày 26/11, Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN (TELMIN 15) đã chính thức khai mạc tại TP. Đà Nẵng. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu tại Hội nghị.
70.
Bộ TT&TT bổ nhiệm lãnh đạo một số đơn vị
Chiều ngày 26/11/2015, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ cho Cục Bưu điện Trung ương, Cục Tin học hóa, Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT. 
71. ASEAN và ITU ký kết hợp tác về ICT
Trong khuôn khổ Hội nghị ASEAN TELMIN 2015, vào ngày 26/11, tại TP. Đà Nẵng, các nước ASEAN và Liên minh Viễn thông quốc tế ITU đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về ICT cho giai đoạn 2016 - 2018.
72. Trao giải thưởng CNTT-TT ASEAN 2015
Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN lần thứ 15 (TELMIN 15) đang tổ chức tại TP. Đà Nẵng, tối 26/11 đã diễn ra Lễ trao giải thưởng CNTT- TT ASEAN 2015 (ASEAN ICT AWARDS – AICTA 2015).
73.
Việt Nam tăng cường hợp tác song phương về viễn thông và CNTT với các nước ASEAN
Trong khuôn khổ Hội nghị ASEAN TELMIN lần thứ 15 đang diễn ra tại TP. Đà Nẵng, ngày 26/11, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã có buổi tiếp song phương Phó Tổng thư ký ITU và các Bộ trưởng phụ trách viễn thông và CNTT các nước ASEAN. 
74. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và làm việc với Sở TT&TT Thái Nguyên
Chiều ngày 26/11, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã đến thăm và làm việc với Sở TT&TT Thái Nguyên. 
75. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm khu trưng bày sản phẩm bưu chính, viễn thông, CNTT
Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN lần thứ 15 (TELMIN 15) là Hội nghị Bộ trưởng đầu tiên được tổ chức sau khi Cộng đồng chung ASEAN vừa mới chính thức được tuyên bố thành lập bởi các nhà Lãnh đạo ASEAN cách đây 2 ngày trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN tại Malaysia. 
76. "Việt Nam không bao giờ cấm mạng xã hội"
Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tái khẳng định quan điểm Việt Nam không thể cấm và cũng không bao giờ có chủ trương cấm Internet hay mạng xã hội. 
77. ASEAN TELMIN 15 thông qua Tuyên bố Đà Nẵng
Một trong những kết quả quan trọng của Hội nghị ASEAN TELMIN 15 đạt được là việc các Bộ trưởng Viễn thông và công nghệ thông tin các nước ASEAN đã thông qua Tuyên bố Đà Nẵng với tựa đề "Hướng tới một cộng đồng ASEAN phát triển toàn diện, an toàn và bền vững trên nền tảng số", để nhắc lại cam kết của ASEAN nhằm nhận ra những lợi ích của Cộng đồng ASEAN thông qua việc sử dụng công nghệ thông tin.
78.
Công bố Kế hoạch tổng thể về ICT ASEAN 2020
Chiều ngày 27/11, tại TP. Đà Nẵng, Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN lần thứ 15 đã công bố Kế hoạch tổng thể về ICT ASEAN 2020 (AIM 2020).

VIDEO CLIP

Get the Flash Player to see this player.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Hỗ trợ