may thao vo

cau nang rua xe

cau nang 2 tru

Thứ 3, 21/11/2017 - 13:32

Tin tức - Sự kiện - Tin t?c chi ti?t

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 10/2015

02/11/2015

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 10/2015

1. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm việc với Trung tâm Hạ tầng mạng miền Trung
Trong khuôn khổ chương trình công tác tại TP. Đà Nẵng, chiều ngày 30/9/2015, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Hạ tầng mạng miền Trung (đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Hạ tầng mạng VNPT - Net). 
2. Bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin
Sáng ngày 2/10/2015, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã trao quyết định bổ nhiệm ông Bùi Hoàng Phương giữ chức Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (ATTT – Bộ TT&TT).
3.
Tập huấn công tác tuyên truyền biển, đảo tại tỉnh Hòa Bình
Chiều ngày 4/10/2015, tại Hội trường UBND tỉnh Hòa Bình, Bộ TT&TT đã tổ chức Tập huấn về công tác tuyên truyền biển, đảo cho các học viên là cán bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; phòng văn hóa - thông tin, đài truyền thanh các huyện, thành phố trong tỉnh; các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tỉnh Hòa Bình. 
4. Quy hoạch, phát triển và quản lý các cơ quan báo chí
Sáng ngày 2/10, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan báo chí, đơn vị liên quan về triển khai thực hiện Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. 
5. Bộ TT&TT và Bộ Y tế làm việc với VNPT Tiền Giang
Ngày 28/9, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam do đồng chí Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Tiền Giang.
6.
Triển lãm bản đồ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại tỉnh Hòa Bình
Sáng ngày 5/10/2015, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Hòa Bình, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 
7. Sở TT&TT Hòa Bình phải chủ động tham mưu cho UBND tỉnh và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn
Đó là phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải  nhân chuyến thăm và làm việc tại Sở TT&TT Hòa Bình và một số doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh chiều ngày 5/10/2015.
8. Triển khai TDPS truyền hình địa phương khu vực Đồng bằng sông Hồng trên hạ tầng TDPS truyền hình số mặt đất
Sáng ngày 6/10/2015, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã chủ trì Hội nghị triển khai truyền dẫn, phát sóng (TDPS) chương trình truyền hình địa phương tại khu vực Đồng bằng sông Hồng. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ, đại diện lãnh đạo các tỉnh Đồng bằng sông Hồng, các Sở TT&TT, các Đài PTTH địa phương. 
9. Báo chí nên tự thay đổi để phát triển
Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và  Truyền thông Trương Minh Tuấn, không ít tờ báo đang mất dần bản sắc vì chạy theo mạng xã hội, thiếu tính nhân văn và trách nhiệm với cộng đồng.
10.
Báo chí Ngành cần tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của Ngàn
Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tại buổi họp Giao ban báo chí, xuất bản ngành TT&TT, diễn ra chiều ngày 7/10 tại Hà Nội. 
11. Những ấn tượng tốt đẹp tại triển lãm "Việt Nam – Điểm hẹn thế giới 2015” tại CHLB Đức
Triển lãm Ảnh và Tuần phim “ Việt Nam - Điểm hẹn thế giới 2015” tại CHLB Đức là sự kiện trọng tâm trong công tác thông tin đối ngoại năm 2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông do Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức và Viethaus AG (Ngôi nhà Việt) tổ chức thực hiện. 
12. Bộ TT&TT làm việc với UBND TP.Hồ Chí Minh về phương án sắp xếp báo chí
Sáng ngày 8/10/2015, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP.Hồ Chí Minh về phương án sắp xếp báo chí trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh theo tinh thần Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 (gọi tắt là Đề án quy hoạch báo chí). 
13. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn chúc mừng ngành Xuất bản nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày thành lập
Nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngành Xuất bản - In và Phát hành (10/10/1952 - 10/10/2015), sáng 9/10/2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ TT&TT đến tặng lẵng hoa chúc mừng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT); các NXB Chính trị quốc gia – Sự thật, NXB Thông tin và Truyền thông và NXB Kim Đồng. Cùng đi với Thứ trưởng Trương Minh Tuấn có đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ.
14.
Bổ nhiệm Phó Giám đốc VNNIC
Chiều ngày 9/10/2015, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho bà Trần Thị Thu Hiền.
15. Nhà sách Nam Liên và Minh Thuận bị xử phạt 76 triệu đồng
Cục Xuất bản, In và Phát hành vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà sách Nam Liên và Nhà sách Minh Thuận do đã xuất bản xuất bản phẩm không có chứng từ, hóa đơn thể hiện nguồn gốc hợp pháp, vi phạm quy định. 
16. Bộ TT&TT làm việc với UBND TP.Cần Thơ về Đề án Quy hoạch báo chí
Thực hiện kế hoạch công tác, chiều ngày 12/10/2015, tại trụ sở Bộ, Bộ TT&TT đã làm việc với UBND TP.Cần Thơ về Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 (Quy hoạch báo chí); về lộ trình số hóa truyền hình và một số vấn đề khó khăn cần tháo gỡ nhằm thúc đẩy ngành TT&TT TP.Cần Thơ phát triển. 
17. Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45
Sáng nay, 14/10/2015, tại trường THCS Trần Đăng Ninh, TP. Nam Định, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên tiền phong tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 năm 2016 dành cho học sinh Việt Nam từ lớp 5 đến lớp 10 năm học 2015 – 2016. Đây là lần thứ 26 Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tới dự và phát biểu khai mạc. 
18. Khai mạc Hội nghị quốc tế gia công xuất khẩu phần mềm Việt Nam và Ngày CNTT Việt Nam-Nhật Bản 2015
Sáng 14/10/2015, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị quốc tế gia công xuất khẩu phần mềm Việt Nam và Ngày CNTT Việt Nam - Nhật Bản năm 2015. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã đến dự. 
19. Gặp mặt cán bộ làm công tác tiêu chuẩn của Ngành nhân Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10
Chiều ngày 14/10/2015, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức gặp mặt các cơ quan, đơn vị, cán bộ tham gia hoạt động tiêu chuẩn hóa nhân Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tham dự và phát biểu chào mừng. Tham dự còn có đại diện các cục, vụ chức năng liên quan thuộc Bộ, các doanh nghiệp BCVT, CNTT. 
20. Bộ TT&TT tổ chức Hội thảo quốc tế về giải quyết khiếu nại, tranh chấp tên miền và sở hữu trí tuệ
Sáng nay, ngày 15/10/2015, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo quốc tế về giải quyết khiếu nại, tranh chấp tên miền và sở hữu trí tuệ. Hội thảo là cơ hội cho các cơ quan, đơn vị chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực giải quyết khiếu nại, tranh chấp liên quan đến tên miền “.vn”. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội thảo. Tham dự Hội thảo còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Bộ Khoa học và Công nghệ; các doanh nghiệp, hiệp hội trong lĩnh vực này ở Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương… 
21. Bộ TT&TT ban hành Hướng dẫn thủ tục cấp, đổi Thẻ nhà báo giai đoạn 2016-2020
Ngày 9/10/2015, Bộ TT&TT đã ban hành công văn số 3262/BTTTT gửi các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư; các cơ quan báo chí về việc Hướng dẫn thủ tục cấp, đổi Thẻ nhà báo giai đoạn 2016-2020. 
22. Phụ nữ ngành TT&TT với Phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
Với tinh thần vượt qua mọi khó khăn, bản lĩnh, tâm huyết với nghề, nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trong ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) luôn là những người dám nghĩ, dám làm, đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng khoa học, công nghệ cao và hội nhập quốc tế, ở bất cứ vị trí công tác nào, nữ CNVCLĐ đều đáp ứng được tốt mọi công việc được giao và phát huy tốt truyền thống người phụ nữ Việt Nam đảm đang, thanh lịch “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” phấn đấu cống hiến trí tuệ, tài năng cho xã hội và chăm lo vun đắp hạnh phúc gia đình. 
23. Người dân Điện Biên nô nức dự triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
Sáng nay (16/10), tại Thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý. 
24. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dự khai trương mạng Halotel ở châu Phi
Đêm qua, 15/10 (giờ Việt Nam), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức khai trương dịch vụ viễn thông với thương hiệu Halotel tại thị trường Tanzania.
25. Bộ TT&TT làm việc với TP.Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về Quy hoạch báo chí
Hôm nay 17/10/2015, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chủ trì buổi làm việc với Thành ủy, UBND TP.Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về phương án sắp xếp, quy hoạch báo chí theo tinh thần Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 (Đề án Quy hoạch báo chí).
26. Việt Nam - Nam Phi đẩy mạnh hợp tác về viễn thôn
Nhận lời mời của Bộ trưởng Truyền thông Nam Phi, Bộ trưởng TT&TT Việt Nam Nguyễn Bắc Son đã có chuyến thăm và làm việc tại Nam Phi từ ngày 16-18/10/2015, với nhiều hoạt động như Hội đàm song phương với Bộ trưởng Truyền thông Nam Phi Faith Muthambi, tham dự cuộc gặp gỡ với các doanh nghiệp viễn thông và tài chính của Nam Phi, thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi.
27.
Khánh thành Cụm thông tin đối ngoại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo
Tuyên truyền, thông tin, giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống của con người Việt Nam, nâng cao nhận thức trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới là những nhiệm vụ trọng tâm của Cụm thông tin đối ngoại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình).
28. Đào tạo, tập huấn kiến trúc Chính phủ điện tử cho các Bộ, ngành
Ngày 21/10/2015, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị đào tạo, tập huấn về kiến trúc Chính phủ điện tử cho các Bộ, ngành. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã đến dự và phát biểu khai mạc. Tham dự còn có đại diện nhiều cục, vụ chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện các đơn vị chuyên trách CNTT của Chính phủ, các Bộ, ngành. 
29. Bộ TT&TT tặng quà hỗ trợ hộ nghèo Quảng Bình
Bộ TT&TT đã phối hợp với 2 đơn vị tặng 350 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo ở Thành phố Đồng Hới. Giúp một số hộ dân có nhà kiên cố, yên tâm ổn định cuộc sống, sản xuất.
30. Chuyển giao các Công đoàn thuộc Bộ TT&TT về Công đoàn TT&TT Việt Nam
Sáng nay 22/10, tại trụ sở Bộ, Công đoàn Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ chuyển giao và tiếp nhận các Công đoàn thuộc Công đoàn Bộ TT&TT về Công đoàn TT&TT Việt Nam.
31.
Thứ trưởng Phạm Hồng Hải tiếp Đoàn công tác Bộ BCVT Lào
Nhận lời mời của Bộ TT&TT, Đoàn công tác Bộ BCVT Lào do Thứ trưởng Thansamay Kommasith dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 21 – 25/10/2015 để tìm hiểu và học tập kinh nghiệm quản lý, vận hành khai thác vệ tinh viễn thông, đồng thời kết hợp trao đổi một số nội dung hợp tác mới liên quan đến tên miền internet “.LA” của Lào. Sáng nay 22/10, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã tiếp xã giao Thứ trưởng Bộ BCVT Lào Thansamay Kommasith và Đoàn công tác.
32.
Bộ TT&TT phối hợp chữa cháy cứu dân
Chiều nay 22/10 tại khu Tập thể số 8 Trần Quốc Toản, Hà Nội, gần trụ sở Bộ TT&TT đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Bộ TT&TT là đơn vị đầu tiên đã ngay lập tức gọi điện đến số điện thoại 114 để báo cháy, đồng thời chủ động triển khai các hoạt động hỗ trợ chữa cháy. 
33. Bộ TT&TT đề ra 13 nhiệm vụ triển khai Nghị quyết 36a về Chính phủ điện tử
Ngày 22/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì cuộc họp triển khai Nghị quyết 36a của Chính phủ của Bộ TT&TT. 
34. Tập huấn công tác truyền thông pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá
Thực hiện Quyết định số 1394/QĐ-BTTTT ngày 21/8/2015 của Bộ TT&TT về ban hành Kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2015, ngày 22/10/2015, tại TP. Đà Nẵng, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao công tác truyền thông pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên báo, đài địa phương. 
35. Phiên họp Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước
Ngày 23/10, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức họp Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chủ trì phiên họp. Tham dự có đại diện Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Cơ yếu Chính phủ và các cục, vụ liên quan của Bộ TT&TT. 
36.
Trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về ATGT năm 2015
Chiều ngày 23/10, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về An toàn giao thông (ATGT) năm 2015. Tới dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATQG quốc gia Khuất Việt Hùng; đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo... 
37. Phổ biến kết quả Hội nghị T.Ư lần thứ 12 (khóa XI)
Chiều nay 26/10, tại Hà Nội, Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị thông báo kết quả Hội nghị T.Ư lần thứ 12 (khóa XI) và kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư nhiệm kỳ 2015 - 2020. 
38. Bộ TT&TT làm việc với TP. Đà Nẵng về công tác chuẩn bị Hội nghị ASEAN TELMIN lần thứ 15
Chiều ngày 26/10, tại TP. Đà Nẵng, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ TT&TT đã có buổi làm việc với UBND TP. Đà Nẵng về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN (ASEAN TELMIN) lần thứ 15 được tổ chức tại TP. Đà Nẵng từ ngày 23/11 đến ngày 27/11/2015. 
39. Việt Nam tham gia diễn tập quốc tế về an toàn thông tin mạng
Ngày 28/10, Việt Nam sẽ tham gia đợt diễn tập về an toàn thông tin quốc tế quy mô lớn với chủ đề “Điều tra, phân tích và ứng cứu sự cố mã độc gián điệp” với sự tham gia của 14 quốc gia đến từ Australia, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Myanmar. 
40. Đẩy mạnh thông báo kế hoạch ngừng phát sóng truyền hình tương tự tại Đà Nẵng
Ngày 26/10/2015, Bộ TT&TT đã có Công văn số 3462/BTTTT về việc đẩy mạnh thông báo kế hoạch ngừng phát sóng trên các kênh truyền hình tương tự mặt đất tại Đà Nẵng gửi Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng; Đài Phát thanh truyền hình Quảng Nam. 
41. Thứ trưởng Phạm Hồng Hải tiếp xã giao Tổng Giám đốc Huawei khu vực Đông Nam Á
Chiều ngày 27/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã tiếp xã giao ông David Sun, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghệ Huawei khu vực Đông Nam Á. 
42. Sắp diễn ra Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm 2015
Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm 2015 với một loạt các sự kiện như hội thảo quốc tế, cuộc thi quốc gia “Sinh viên với an toàn thông tin năm 2015", triển lãm các sản phẩm an toàn thông tin, bình chọn danh hiệu sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao của năm 2015, sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) kéo dài từ 6/11 - 1/12/2015.
43.
Họp Ban chỉ đạo ISO Khối cơ quan Bộ
Sáng 28/10/2015, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo ISO Khối cơ quan Bộ đã tổ chức buổi họp nhằm đánh giá tình hình áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2008 của các đơn vị thuộc Khối cơ quan Bộ năm 2015. Trưởng Ban chỉ đạo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chủ trì buổi làm việc.
44. Việt Nam tham gia Diễn tập quốc tế về điều tra, phân tích và ứng cứu sự cố mã độc gián điệp quy mô lớn
Ngày 28/10/2015, tại Hà Nội, Việt Nam đã tham gia Diễn tập quốc tế về điều tra, phân tích và ứng cứu sự cố mã độc gián điệp (ACID) với sự tham gia của 10 nước ASEAN và 4 nước đối thoại gồm: Australia, Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ. Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) trực thuộc Bộ TT&TT là cơ quan điều phối quốc gia và phối hợp với quốc tế trong sự kiện này. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã đến tham dự và phát biểu khai mạc buổi diễn tập. 
45. Tập huấn công tác văn thư, lưu trữ và bảo vệ bí mật Nhà nước
Trong 2 ngày 28 và 29/10/2015, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ và bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2015. 
46. Việt Nam dẫn đầu 4/6 tình huống tập trận an ninh mạng quốc tế ACID 2015
Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), tại ACID 2015, thông qua phần phản hồi của các đội tham gia diễn tập từ 14 nước trên IRC (Internet Relay Chat), Việt Nam đã dẫn đầu 4/6 tình huống diễn tập và gửi đáp án trả lời nhanh nhất. 
47. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải làm việc với tỉnh Gia Lai
Sáng ngày 28/10, Đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn do đồng chí Phạm Hồng Hải - Thứ trưởng Bộ TT&TT làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh năm 2015. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đào Xuân Liên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan.
48.
Điều chỉnh thời hạn nhận tác phẩm dự thi Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự tài liệu Asean năm 2015
Thời gian kết thúc nhận tác phẩm dự thi Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015 sẽ được tính đến hết ngày 06/11/2015 (căn cứ theo dấu bưu điện).
49.
Ngày 1/11: Chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự tại Đà Nẵng
Sáng ngày 29/10, tại TP Đà Nẵng, Cục Tần số vô tuyến điện - Bộ TT&TT tổ chức họp báo công bố thời điểm tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất tại Đà Nẵng và 4 huyện Bắc Quảng Nam.
50.
Đào tạo, tập huấn xây dựng và triển khai kiến trúc chính quyền điện tử cấp tỉnh
Ngày 29/10, tại TP Hạ Long, Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT phối hợp với Sở TT&TT Quảng Ninh tổ chức Hội nghị đào tạo, tập huấn xây dựng và triển khai kiến trúc chính quyền điện tử cấp tỉnh. 
51. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị
Chiều ngày 29/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã chủ trì buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực TT&TT trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Cùng dự có đại diện các cục, vụ chức năng thuộc Bộ. Về phía UBND tỉnh Quảng Trị có đồng chí Mai Thức, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Sở TT&TT Quảng Trị. 
52. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải làm việc với tỉnh Kon Tum về công tác phòng, chống thiên tai
Ngày 29/10, tại tỉnh Kon Tum, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Phạm Hồng Hải - Thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kon Tum về triển khai thực hiện phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015.
53.
Tổng kết Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam giai đoạn 2013 – 2015
Sáng ngày 30/10, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ tổng kết Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” giai đoạn 2013 – 2015.
54. Yêu cầu các doanh nghiệp thông tin di động nhắn tin tuyên truyền Đề án số truyền hình Việt Nam
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải vừa ký công văn gửi các doanh nghiệp thông tin di động yêu cầu các doanh nghiệp này nhắn tin tuyên truyền về Đề án số truyền hình Việt Nam. 
55. Thu hồi Giấy phép hoạt động báo chí của Tạp chí Doanh nghiệp, Doanh nhân và Thương hiệu
Bộ TT&TT vừa có quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động báo chí của Tạp chí Doanh nghiệp, Doanh nhân và Thương hiệu.
56.
Tăng cường kết nối, hợp tác giữa các Trung tâm nghiên cứu mũi nhọn về CNTT-TT giữa các nước ASEAN
Ngày 30/10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo Trung tâm nghiên cứu mũi nhọn ASEAN lần thứ 2 với chủ đề “Tăng cường kết nối, hợp tác giữa các Trung tâm nghiên cứu mũi nhọn về CNTT-TT giữa các nước ASEAN”. Tham dự có đại diện đến từ 6 nước ASEAN: Malaysia, Philippines, Myanmar, Lào, Campuchia, các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. 

VIDEO CLIP

Get the Flash Player to see this player.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Hỗ trợ