may thao vo

cau nang rua xe

cau nang 2 tru

Thứ 3, 21/11/2017 - 13:32

Tin tức - Sự kiện - Tin t?c chi ti?t

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 7/2015

03/08/2015

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 7/2015

1. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: Thế lực thù địch tận dụng Internet để tấn công chúng ta
Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, Tổ bầu cử số 8, Trường Sĩ quan Lục quân 1, Sơn Tây.
2. Hội nghị tập huấn giám định tư pháp trong lĩnh vực TT&TT năm 2015
Sáng ngày 30/6/2015, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (TT&TT) năm 2015. Đến dự Hội nghị có các giám định viên tư pháp, người giám định theo vụ việc trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Bộ. 
3. Đại hội Chi hội Nhà báo khối cơ quan QLNN về báo chí nhiệm kỳ 2015 - 2017
Chiều nay (01/7/2015), tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo khối cơ quan quản lý Nhà nước (QLNN) về báo chí đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Cùng dự có bà Hà Thị Kim Chi, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam.
4. BCĐ Đề án số hóa truyền hình Việt Nam làm việc với UBND TP. Đà Nẵng về việc triển khai kết luận của BCĐ
Chiều nay (01/7/2015), tại TP. Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Phó trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Đề án số hóa truyền hình Việt Nam Lê Nam Thắng đã có buổi làm việc với Lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng về việc triển khai kế hoạch số hóa truyền hình trên địa bàn thành phố; công tác thông tin tuyên truyền về số hóa truyền hình trên các phương tiện truyền thông, thông tin cơ sở, truyền thanh cơ sở; công tác chuẩn bị hỗ trợ đầu thu truyền hình số; ngừng phát sóng các kênh truyền hình tương tự theo kế hoạch. Cùng dự buổi làm việc có đại diện Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Đài Truyền hình Việt Nam và Đại diện Văn phòng Bộ tại miền Trung - Tây Nguyên. 
5. Bộ TT&TT chỉ đạo tăng cường quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng
Ngày 30/6/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành công văn số 2070/BTTTT-PTTH&TTĐT về việc bảo đảm hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng tuân thủ các quy định của pháp luật gửi các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng. 
6. Bộ trưởng Bộ TT&TT sẽ tiếp dân định kỳ mỗi tháng
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son sẽ trực tiếp hoặc tùy theo nội dung và phân công các Thứ trưởng tiếp công dân vào ngày định kỳ hàng tháng tại phòng tiếp công dân của Bộ. Bộ TT&TT sẽ ứng dụng CNTT để phục vụ cho công tác tiếp công dân được thuận tiện và nhanh chóng.
7. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng thăm và làm việc với VNCERT
Sáng 02/7/2015, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã đến thăm và làm việc với VNCERT. Tham dự có Ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên Trung tâm VNCERT tại Hà Nội và 2 chi nhánh Đà Nẵng và TP. HCM được thực hiện qua cầu truyền hình.
8.
Việt Nam-Hàn Quốc ký thỏa thuận hợp tác công nghệ thông tin
Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Kế hoạch tương lai Hàn Quốc Choi Yang-hee, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Bắc Son và đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc song phương tại Hàn Quốc từ ngày 1-3/7/2015.
9.
Lùi thời hạn trình dự thảo Luật Báo chí sang tháng 8/2015
Dự thảo Luật Báo chí sẽ được lùi thời hạn trình Chính phủ vào tháng 8/2015. Đây là 1 trong số 8 đề án xin điều chỉnh tiến độ của Bộ TT&TT.
10. Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác công nghệ thông tin
Nhận lời mời của Bộ trưởng Nội Vụ và Truyền thông Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Bắc Son đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 6-9/7. 
11. Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn: Đề nghị báo chí không khai thác nỗi đau trong vụ giết người ở Bình Phước
Vụ án mạng kinh hoàng xảy ra rạng sáng ngày 7/7/2015 tại tỉnh Bình Phước đang trở thành tâm điểm dư luận báo chí trong hai ngày qua. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có nhận xét và chỉ đạo thông tin liên quan đến vụ án này. 
12. Phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2015
Chiều ngày 9/7/2015 tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về An toàn giao thông (ATGT) năm 2015. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã chủ trì và phát biểu khai mạc. 
13. Đình bản tạm thời hai ấn phẩm của Báo Đời sống và Pháp luật
Ngày 09/7/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 1148/QĐ-BTTTT đình bản tạm thời ấn phẩm Người đưa tin và ấn phẩm Công lý trái tim của Báo Đời sống và Pháp luật (thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam). 
14. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: "Có nhiều công ty như FPT sẽ nâng cao vị thế của Việt Nam”
Thăm và làm việc với Công ty FPT Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: “Nếu Việt Nam có nhiều công ty như FPT thì sẽ nâng cao vị thế của Việt Nam trong con mắt của khách hàng nước ngoài”. 
15. Triển lãm Hoàng Sa - Trường Sa tại Festival Biển Khánh Hòa
Triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14/7 tại Khánh Hòa.
16.
Hợp tác trong lĩnh vực TT&TT giữa Việt Nam và Nhật Bản
Thời gian qua, trong khuôn khổ hợp tác cấp nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước của Nhật Bản, gồm Bộ Nội vụ và Truyền thông, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực TT&TT.
17.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son thăm và làm việc tại Hàn Quốc
Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Kế hoạch tương lai Hàn Quốc Choi Yang-hee (Choi Giang Hi), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Bắc Son và đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 1 đến ngày 3/7/2015. 
18. Bưu điện Việt Nam tăng cường hợp tác với Bưu chính Nhật Bản
Chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản của đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn đầu từ ngày 6-9/7 vừa kết thúc tốt đẹp. Bên cạnh buổi hội đàm song phương với Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, một trong những điểm đáng chú ý của chuyến công tác lần này là sự tăng cường hợp tác giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu điện Nhật Bản.
19.
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Khánh Hòa
Sáng nay (11/7/2015) tại Công viên bờ biển phía Nam Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
20. Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với Nhật Bản về quản lý tần số
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc song phương giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam với Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (5-9/7), Cục Tần số Vô tuyến điện và Cơ quan Quản lý Tần số Nhật Bản đã ký kết Biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực quản lý tần số. 
21. Thứ trưởng Bộ TT&TT tặng quà gia đình chính sách ở Quảng Bình
Những phần quà của Lãnh đạo Bộ TT&TT thể hiện tình cảm lớn lao, sự tri ân sâu sắc đối với những người có công với nền độc lập dân tộc. 
22. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn: Nên dừng ngay những thông tin bên lề vụ án mạng tại Bình Phước
Tuần qua, bất chấp sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, rất nhiều cơ quan báo chí đưa thông tin liên tục, hỗn loạn về những tình tiết xung quanh vụ án giết người tại Bình Phước. Trước vấn đề bức xúc trên, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã trao đổi về tình hình thông tin trước cuộc họp giao ban báo chí hằng tuần tại Hà Nội. 
23. Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Quảng Bình
Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 200 tác phẩm ảnh và gần 50 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN).
24.
Tổng công ty Viễn thông MobiFone tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
Ngày 15/7/2015, tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị. 
25. Hiện trạng và tương lai của Truyền hình số mặt đất tại Việt Nam
Chiều 14/7/2015, Đài THVN đã tổ chức Hội thảo “Hiện trạng và tương lai của Truyền hình số mặt đất tại Việt Nam”. 
26. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và làm việc với VNPT Quảng Bình
Ngày 15/7/2015, đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TT&TT cùng đoàn công tác của Bộ TT&TT đã đến thăm và làm việc tại VNPT Quảng Bình. 
27. Ban Công tác IPv6 quốc gia làm việc với Viettel và VNPT về thúc đẩy phát triển IPv6 năm 2015
Ngày 15/7/2015, Ban Công tác Thúc đẩy Phát triển IPv6 Việt Nam đã làm việc với 2 doanh nghiệp viễn thông là Viettel và VNPT để rà soát đánh giá hiện trạng và tình hình triển khai IPv6 tại hai doanh nghiệp này.
28.
Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC sơ kết 6 tháng đầu năm
Sáng ngày 16/7/2015, tại Hà Nội, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC đã tổ chức Hội nghị sơ kết  hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. 
29. 6 tháng đầu năm 2015, xử lý 83 vụ can nhiễu tần số
Xử lý can nhiễu tần số liên quan đến 3G và triển khai thực hiện Đề án số hóa truyền hình mặt đất là hai kết quả nổi bật của Cục Tần số vô tuyến điện trong 6 tháng đầu năm 2015.
30.
Bế giảng lớp “Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và chuyên viên” năm 2015
Ngày 16/7/2015, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT tổ chức bế giảng lớp “Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và chuyên viên” năm 2015. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.
31.
Bộ TT&TT sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015
Sáng nay 17/7/2015, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2015. Ủy viên Ban chấp hành T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ. 
32. Ba kênh truyền hình tương tự ngừng phát sóng ở Đà Nẵng không thuộc diện kênh chương trình thiết yếu
Phát biểu tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2015 của Bộ TT&TT sáng nay, ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cho biết, 3 kênh truyền hình tương tự (analog) ngừng phát sóng ở Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam từ ngày 1/7/2015 là VTV Đà Nẵng, VTV6 và DRT1 là những kênh không thuộc diện kênh truyền hình thiết yếu.
33. Chấn chỉnh dùng thiết bị viễn thông trái phép
Để chấn chỉnh việc người dân tự ý lắp đặt các thiết bị kích sóng (repeator) gây nhiễu mạng thông tin di động, phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son yêu cầu các các doanh nghiệp viễn thông cần nâng cao chất lượng dịch vụ, các đơn vị chức năng phối hợp với hải quan kịp thời ngăn chặn hiện tượng mang trái phép thiết bị viễn thông không phù hợp với quy định vào lãnh thổ Việt Nam. 
34. Đảng bộ Bưu điện Trung ương tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Sáng nay (20/7/2015), tại Hà Nội, Cục Bưu điện Trung ương (TƯ) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT; đồng chí Hoàng Đức Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn VNPT. Tham dự Đại hội có 102/104 đại biểu được triệu tập của 8 chi hội trực thuộc, đại diện cho 177 Đảng viên trong toàn Đảng bộ Bưu điện TƯ. 
35.
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015
Sáng ngày 21/7/2015, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ… 
36. Ban công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia làm việc với FPT Telecom và CMC Telecom
Tiếp tục thực hiện hiệm vụ trọng tâm trong Kế hoạch hành động năm 2015 của Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia, ngày 21/7/2015, Ban Công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia đã làm việc với Công ty Cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom)  và Công ty Cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom) về hiện trạng triển khai chung và kế hoạch, lộ trình chuyển đổi IPv6 cho mạng lưới, dịch vụ của doanh nghiệp. 
37. Xây dựng cơ chế tự chủ tài chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản
Sáng ngày 22/7/2015, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức triển khai Nghị định 16/2015/NĐ-CP về những cơ chế đặc thù trong lĩnh vực báo chí, xuất bản. Tới dự và chủ trì cuộc họp có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải; cùng dự có đại diện lãnh các cục, vụ chức năng, các cơ quan báo, Trung tâm Thông tin, Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế,  Nhà xuất bản TT&TT.
38. Họp Ban Điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của CQNN
Ngày 22/7/2015, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì phiên họp Ban Điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước. Tham dự phiên họp có đại diện Ban Cơ yếu Chính phủ, Bộ Kế hoạch Đầu tư … và các cục, vụ chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông.
39.
Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia làm việc với Báo VietNamNet
Sáng nay, ngày 22/7/2015, Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia đã làm việc với Báo VietNamNet về hiện trạng triển khai chung và kế hoạch, lộ trình chuyển đổi IPv6  cho hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ của Báo. Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng chủ trì buổi làm việc.
40. Hội nghị báo chí văn nghệ toàn quốc năm 2015
Ngày 22/7/2015, tại thành phố Vũng Tàu, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng chủ trì và phối hợp với Hội đồng Lý luận Văn học, Nghệ thuật Trung ương tổ chức “Hội nghị Báo chí Văn nghệ toàn quốc năm 2015” . Hội nghị nhằm triển khai có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 9 khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, góp phần thúc đẩy sự phát triển văn học, nghệ thuật trong tình hình mới. 
41. Bộ TT&TT họp báo Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2011 - 2015
Sáng nay (23/7/2015), tại trụ sở Bộ, Bộ TT&TT đã tổ chức Họp báo về Đại hội Thi đua yêu nước Bộ TT&TT giai đoạn 2011 – 2015. Tới dự và chủ trì buổi Họp báo có đồng chí Trương Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT; cùng dự có đại diện các thành viên Ban tổ chức Đại hội và đông đảo phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương và Hà Nội. 
42. Hội nghị Tập huấn pháp luật trong lĩnh vực bưu chính
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đề nghị các đại biểu phát huy hết tinh thần trách nhiệm, trao đổi cởi mở, sẻ chia kinh nghiệm cũng như giải đáp và ghi nhận lại những vướng mắc để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện những chính sách trong lĩnh vực bưu chính.
43.
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Bưu điện
Ngày 23/7/2015, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Chương trình Kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Bưu điện. Tham dự còn có đại diện Văn phòng Bộ, Cục Báo chí, Vụ Thông tin cơ sở, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tổng công ty Viễn thông MobiFone, Công đoàn ngành TT&TT. 
44. Việt Nam - Thái Lan sẽ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác CNTT-TT
Sáng ngày 23/7/2015, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Lê Nam Thắng đã có buổi tiếp ông Thares Punsri - Chủ tịch Ủy ban Viễn thôngPhát thanh truyền hình Thái Lan.
45.
Tập huấn công tác pháp chế
Hôm nay (23/7/2015), tại Quảng Bình, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị tập huấn công tác pháp chế. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu là cán bộ làm công tác pháp chế của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, các Sở TT&TT các doanh nghiệp nhà nước thuộc lĩnh vực TT&TT.
46.
Việt Nam – Liên bang Nga sẽ cụ thể hóa các nội dung hợp tác về thông tin liên lạc, CNTT-TT đại chúng
Sáng ngày 23/7/2015 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp ông Konstantin Vnukov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Đại sứ Konstantin Vnukov nhất trí sẽ cụ thể hóa các nội dung hợp tác trong lĩnh vực thông tin liên lạc, CNTT-TT đại chúng. 
47. Giao lưu với các điển hình tiên tiến ngành TT&TT giai đoạn 2011 - 2015
Chiều ngày 23/7/2015, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Chương trình giao lưu với các điển hình tiên tiến của Đại hội Thi đua yêu nước Bộ TT&TT giai đoạn 2011 - 2015.
48. Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước Bộ TT&TT giai đoạn 2011-2015
Sáng nay 24/7/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bộ TT&TT đã long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tới dự và chỉ đạo Đại hội. 
49. Bộ TT&TT phát động Phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020
Như tin đã đưa, sáng nay (24/7/2015), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bộ TT&TT đã long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2011 - 2015. Tại Đại hội, thay mặt Lãnh đạo Bộ và Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ TT&TT, Thứ trưởng Lê Nam Thắng - Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ TT&TT đã phát động Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020.
50. Nhiều lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ TT&TT có bước phát triển vượt bậc
Phát biểu chỉ đạo Đại hội Thi đua yêu nước Bộ TT&TT giai đoạn 2011 - 2015, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao những thành tựu quan trọng của ngành TT&TT, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định chính trị. Đặc biệt, nhiều lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ đã có những bước phát triển vượt bậc, có vai trò quan trọng hàng đầu đối với tăng trưởng kinh tế, cũng như công cuộc đổi mới đất nước.
51. Trung tâm Internet Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015
Sáng ngày 28/7/2015, tại Hà Nội, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của các đơn vị trực thuộc VNNIC thông qua cầu truyền hình trực tuyến với 3 điểm cầu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. 
52. Lãnh đạo Bộ TT&TT làm việc với Cục Bưu điện Trung ương
Chiều ngày 28/7/2015, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son và Đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với Cục Bưu điện Trung ương. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải và đại diện Tập đoàn VNPT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. 
53. Trưng bày bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Long An
Sáng nay (29/7/2015), Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã chính thức khai mạc tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Long An.
54.
Cổ phần hóa doanh nghiệp viễn thông nhà nước: Bài học kinh nghiệm từ Malaysia và ASEAN
Sáng ngày 29/7/2015, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tập đoàn đầu tư Axiata (Malaysia) tổ chức Hội thảo “Cổ phần hóa doanh nghiệp viễn thông nhà nước: Bài học kinh nghiệm từ Malaysia và ASEAN”. Tham dự có đại diện các doanh nghiệp như VNPT, MobiFone, Viettel…
55. Xử phạt Công ty TNHH dịch vụ thương mại tổng hợp Đức Tiến do xuất bản xuất bản phẩm không có quyết định xuất bản
Ngày 28/7/2015, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành quyết định số 74/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng đối với Công ty TNHH dịch vụ thương mại tổng hợp Đức Tiến do đã xuất bản xuất bản phẩm không có quyết định xuất bản, quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 19 Nghị định 159/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. 
56. Đẩy mạnh tuyên truyền công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Đây là một trong những công tác trọng tâm của Kế hoạch số 2364/KH-BTTTT của Bộ TT&TT về việc triển khai Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. 
57. Thứ trưởng Phạm Hồng Hải làm việc với Sở TT&TT Long An
Sáng ngày 29/7/2015, tại thành phố Tân An, tỉnh Long An, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Phạm Hồng Hải dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Sở TT&TT tỉnh Long An. Cùng đi với Thứ trưởng có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT. 
58. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chúc mừng Ngày Truyền thống Ngành Tuyên giáo
Chiều 30/7/2015, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương (TGTW), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã đến Ban TGTW chúc mừng nhân kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống Ngành Tuyên giáo (1/8/1930 – 1/8/2015). Cùng đi với Bộ trưởng có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.
59. Đẩy mạnh truyền thông quảng bá, xúc tiến du lịch
Thực hiện Nghị quyết số 92/NQ-CP ngày 08/12/2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa xây dựng Kế hoạch đẩy mạnh hoạt động truyền thông, tạo đột phá trong nâng cao nhận thức của xã hội về phát triển du lịch và hiệu quả hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước.
60. Cục Viễn thông sơ kết 6 tháng đầu năm 2015
Ngày 30/7/015 tại Hà Nội, Cục Viễn thông đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2015. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo. 
61. Đoàn Bộ TT&TT khảo sát báo chí ở Australia
Từ ngày 25-31/7, đoàn khảo sát xây dựng, sửa đổi Luật báo chí và các quy định về quản lý hoạt động báo chí thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã có chuyến thăm làm việc tại Australia để tìm hiểu kinh nghiệm quản lý hoạt động báo chí ở nước này, cũng như khả năng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực thông tin.
62.
Công điện khẩn về việc khôi phục mạng lưới bưu chính, viễn thông sau mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh
Ngày 30/7/2015, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Bộ TT&TT đã có Công điện khẩn số 1024/CĐ-PCTT&TKCN gửi Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông; các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN về việc khôi phục mạng lưới bưu chính, viễn thông sau mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh. 
63. Xử phạt 02 công ty vì quảng cáo sai sự thật dịch vụ tra cứu điểm thi và thu cước dịch vụ đối với tin nhắn không được cung cấp
Ngày 30/7/2015, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH dịch vụ và giải pháp Phần mềm vàng và Công ty Cổ phần iNet, do 02 công ty này đã có hành vi quảng cáo sai sự thật đối với việc cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi tuyển sinh và thu cước dịch vụ đối với tin nhắn không được cung cấp dịch vụ. 
64. Công điện khẩn đối phó với tình hình mưa lũ kéo dài tại các tỉnh/thành phố phía Bắc
Ngày 30/7/2015, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Bộ TT&TT đã có Công điện khẩn số 1025/CĐ-PCTT&TKCN gửi Sở TT&TT các tỉnh/thành phố từ Hà Tĩnh trở ra phía Bắc; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông; các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN về việc chủ động đối phó với tình hình mưa lũ kéo dài tại các tỉnh/thành phố phía Bắc. 

VIDEO CLIP

Get the Flash Player to see this player.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Hỗ trợ