may thao vo

cau nang rua xe

cau nang 2 tru

Thứ 3, 21/11/2017 - 13:32

Tin tức - Sự kiện - Tin t?c chi ti?t

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 6/2015

03/07/2015

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 6/2015

1. Tập huấn công tác văn phòng ngành Thông tin và Truyền thông
Trong 2 ngày 01 và 02/6/2015 tại Thừa Thiên – Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn phòng ngành Thông tin và Truyền thông. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. 
2. Triển lãm bản đồ và tư liệu Hoàng Sa – Trường Sa: Hành trình hai năm và chặng đường sắp tới
Ngày 2-6-2015 là tròn 2 năm Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) thực hiện các cuộc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở trong nước. 
3. Việt Nam tham dự imbX2015 – Cơ hội tiếp cận công nghệ mới trong lĩnh vực thông tin và truyền thông
Sáng nay (2/6/2015), Infocomm Media Business Exchanges (imbX 2015) - sự kiện hàng đầu tại Châu Á trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, phát thanh truyền hình - đã chính thức khai mạc tại Khu Triển lãm và Hội nghị Marina Bay Sands, Singapore. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra Diễn đàn cấp Bộ trưởng về công nghệ thông tin và truyền thông, triển lãm CommunicAsia, EnterpriseIT, BroadcastAsia và các hội nghị, hội thảo chuyên ngành. 
4. Cảnh báo nguy cơ về lỗ hổng bảo mật thông tin cá nhân trên mạng
Báo cáo thuyết minh tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII về dự án Luật An toàn thông tin sáng nay 4/6/2015, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son khẳng định: Trong thời đại ngày nay, thông tin có thể được truyền lan nhanh chóng trên mạng, hệ thống thông tin tạo nền tảng cho hầu hết các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội. 
5. Cần thiết ban hành Luật An toàn thông tin
Trong thời gian qua, các sự cố về mất an toàn thông tin đã tăng lên nhanh chóng, kéo theo những thiệt hại về vật chất và phi vật chất, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân… Do đó, cần thiết ban hành Luật An toàn thông tin. 
6. Quảng Ninh – điểm sáng về cải cách hành chính
Sáng nay (4/6/2015), tại Quảng Ninh, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm Phục vụ Hành chính công và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh về công tác cải cách hành chính năm 2015. 
7. Phát động Cuộc thi Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN
Chiều nay (4/6/2015), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015.
8. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh
Tiếp tục chương trình làm việc tại Quảng Ninh, chiều 4/6/2015, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để nắm tình hình về việc thực hiện ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan quản lý Nhà nước tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn. Cùng dự có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh. 
9.
Bộ Thông tin và Truyền thông giao ban quản lý nhà nước tháng 5/2015
Sáng nay (5/6/2015), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 5/2015. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chủ trì Hội nghị. Tham dự có Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải, đại diện các cục, vụ chức năng thuộc Bộ và các doanh nghiệp: VNPT, Mobifone, VTC, VNPost và Viettel. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với hai điểm cầu Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
10. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình về triển lãm trong cộng đồng ASEAN
Chiều ngày 05/6/2015, tại Quảng Bình, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình về Triển lãm ảnh và phim phóng sự, tài liệu về đất nước, con người, môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2015 tại Quảng Bình. Về phía lãnh đạo UBND tỉnh có ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành có liên quan tham dự buổi làm việc.
11.
Phát triển quốc gia thông minh – Xu hướng chung trong chiến lược phát triển quốc gia gắn với ứng dụng CNTT&TT
“Phát triển quốc gia thông minh” là chủ đề chính tại Diễn đàn cấp Bộ trưởng về CNTT&TT đã diễn ra tại Singapore ngày 03/6/2015 vừa qua. Diễn đàn đã quy tụ sự tham gia của 20 đoàn Lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực ICT của chính phủ các nước trong khu vực và quốc tế. Diễn đàn năm nay được tổ chức theo 3 phiên với các nội dung: Các sáng tạo phục vụ phát triển quốc gia thông minh; Quy tắc của chính phủ khi phát triển quốc gia thông minh; và Đàm phán cấp cao về quốc gia thông minh. 
12. Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn: Thông tin tình hình biển Đông để cộng đồng trong nước và quốc tế biết!
Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã dẫn đầu đoàn công tác số 9 gồm 247 thành viên đến thăm và làm việc tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi về thông tin mà đoàn đã ghi nhận về tình hình trên biển Đông của Việt Nam. 
13. Sẽ ban hành Thông tư quy định chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành TT&TT
Chiều ngày 8/6/2015, tại Hà Nội, Ban soạn thảo và Tổ biên tập xây dựng Thông tư quy định Hệ thống chức danh nghề nghiệp và Tiêu chuẩn nghiệp vụ chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất. Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Trưởng Ban soạn thảo chủ trì phiên họp.
14.
Sẽ áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác
Sáng nay (09/6/2015), tại Hà Nội, Cục An toàn thông tin đã báo cáo Thứ trưởng Lê Nam Thắng về tiêu chí hướng dẫn phát hiện, ngăn chặn và quy định về xử lý thuê bao phát tán tin nhắn rác. Tham dự có đại diện 05 doanh nghiệp viễn thông và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.
15. Triển lãm và trưng bày tư liệu quý về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Quảng Trị
Sáng 9/6/2015, tại thành phố Đông Hà, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị, tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
16. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và tặng quà Trường tiểu học số 2 Lao Bảo – Quảng Trị
Nhân dịp Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý tại Quảng Trị, ngày 10/6/2015, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm và tặng quà cho Trường tiểu học số 2 Lao Bảo, khu vực Ka Tăng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. 
17. Khai mạc Triển lãm tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Quảng Trị
Ngày 11/6, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Quảng Trị, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
18.
Dự thảo Luật an toàn thông tin: Hoàn thiện hành lang pháp lý trong kỷ nguyên Internet
Việc ban hành Luật an toàn thông tin chắc chắn sẽ tạo cơ sở tốt hơn cho hoạt động bảo đảm an toàn thông tin, làm rõ quyền và trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân tham gia vào môi trường mạng.
19.
Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm lãnh đạo một số đơn vị
Chiều ngày 12/6/2015, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ. Tham dự buổi lễ trao quyết định có các Thứ trưởng: Lê Nam Thắng, Nguyễn Thành Hưng, Trương Minh Tuấn, Phạm Hồng Hải và đại diện các cục, vụ chức năng trực thuộc Bộ.
20.
Tập huấn tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên
Tiếp sau Hội nghị tập huấn tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh ngày 22/5/2015, ngày 12/6/2015, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp năm 2015 khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
21. Quy hoạch báo chí để tránh sự chồng chéo, lãng phí nguồn lực
Nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015), Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã dành cho báo chí cuộc trả lời phỏng vấn xoay quanh các vấn đề về quy hoạch báo chí, đạo đức người làm báo…
22. Tập huấn quy định về thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước
Ngày 15/6/2015, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn quy định về thuê dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) trong cơ quan nhà nước. Tham dự hội nghị là lãnh đạo các Sở: Thông tin và Truyền thông; Tài chính;  Kế hoạch và Đầu tư và các doanh nghiệp CNTT khu vực phía Nam. 
23. Họp Ban chỉ đạo Đề án Số hóa truyền hình Việt Nam
Chiều ngày 16/6/2015, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam đã tổ chức phiên họp lần 8 để báo cáo Bộ trưởng Bộ TT&TT, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án Nguyễn Bắc Son về tình hình triển khai Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 trong giai đoạn vừa qua. Tham dự phiên họp có Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, các thành viên Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình, các doanh nghiệp truyền hình Việt Nam… 
24. Cục Bưu điện Trung ương đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Sáng ngày 17/6/2015, tại Hà Nội, Cục Bưu điện Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (17/6/1965 - 17/6/2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Tới dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương và các bộ, ban, ngành. 
25. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng thăm và làm việc với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Ngày 10/6/2015, Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. 
26. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng làm việc với Bưu điện Việt Nam
Thực hiện quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc phân công công tác, trong đó có nhiệm vụ phụ trách lĩnh vực bưu chính,  sáng ngày 11/6, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã có buổi làm việc với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. 
27. Tăng cường tuyên truyền về số hóa truyền hình mặt đất
Sáng ngày 18/6/2015, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã nghe Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử báo cáo về kế hoạch tuyên truyền số hóa truyền hình mặt đất năm 2015. Tham dự buổi làm việc có các thành viên Ban chỉ đạo số hóa truyền hình và đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan. 
28. 90 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam - Truyền thống, bản lĩnh và trách nhiệm
Sáng ngày 18/6/2015, tại Hà Nội,  Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo quốc gia "90 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam - Truyền thống, bản lĩnh và trách nhiệm". 
29. Phát huy truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Trang thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu đến bạn đọc toàn văn bài tham luận tại Hội thảo quốc gia "90 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam -  Truyền thống, bản lĩnh và trách nhiệm" của TS. Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông với nhan đề “Phát huy truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
30. Thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước là một xu hướng, xu thế cần được đẩy mạnh
Quyết định 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định thí điểm về thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước là một chủ trương đúng của Chính phủ nhằm tạo hành lang pháp lý cho các hoạt động thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước, hướng tới cải thiện sự minh bạch trong hoạt động của cơ quan nhà nước. Trong quá trình triển khai, các bộ, ngành và địa phương gặp khó khăn, khúc mắc về tài chính, về công nghệ hay về cơ chế, cần đề xuất ngay với Bộ Thông tin và Truyền thông để Bộ báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gỡ vướng. Bộ cũng đang muốn xây dựng các dự án thuê dịch vụ CNTT mẫu (case study) với sự tham gia của các địa phương và các doanh nghiệp CNTT, từ đó làm kinh nghiệm tham khảo cho các bộ, ngành và địa phương khác. Đó là nhận định của ông Đào Đình Khả, Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin Bộ Thông tin và Truyền thông tại Hội nghị tập huấn quy định về thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước tổ chức sáng ngày 18/6/2015 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã đến tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.
31.
Hội nghị tập huấn và giải đáp pháp luật về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số
Chiều ngày 18/6/2015, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tập huấn và giải đáp pháp luật về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, Bộ Nội vụ và Sở TT&TT các địa phương, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số, một số công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán… 
32. Học viện Báo chí và Tuyên truyền chúc mừng Bộ TT&TT nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ngày 18/6/2015, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đến thăm và chúc mừng Bộ Thông tin và Truyền thông.
33. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm việc với Trung tâm Thông tin
Thực hiện quyết định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc phân công công tác, chiều ngày 18/6, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin. 
34. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tiếp Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2015-2018
Chiều ngày 18/6/2015, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã tiếp và làm việc với các tân đại sứ, tân tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2015-2018 do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi làm Trưởng đoàn. 
35. Bổ nhiệm Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Tổng biên tập Tạp chí CNTT&TT
Chiều ngày 18/6/2015, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Tổng biên tập Tạp chí Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) và Kế toán trưởng Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Tới dự và chủ trì buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. 
36. Cục Viễn thông tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020
Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Cục Viễn thông nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời bầu các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2015-2020
37.
Trao giải báo chí Liên chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông lần thứ XI-2014
Chiều ngày 19/6/2015, tại Hà Nội, Liên chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015) và Trao giải báo chí Liên chi hội lần thứ XI-2014. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đến dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.
38.
Gặp mặt kỷ niệm trọng thể 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Chiều nay (19/6/2015), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015). 
39. Lãnh đạo Bộ TT&TT thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí nhân ngày 21/6
Chiều 20/6/2015, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã tới thăm và chúc mừng một số cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015).
40. Trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ IX - năm 2014
Tối 21/6/2015, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ IX - năm 2014. Tới dự buổi lễ có: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh; Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam… cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các nhà báo lão thành. Về phía Bộ TT&TT có đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT; Thứ trưởng Trương Minh Tuấn; cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ. 
41. Dự thảo Luật An toàn thông tin: Bổ sung quy định bảo vệ thông tin cá nhân trên mạng
Hiến pháp, Bộ Luật Dân sự, Luật Bảo vệ người tiêu dùng và nhiều văn bản pháp luật chuyên ngành như các Luật viễn thông, công nghệ thông tin, giao dịch điện tử đều đã có quy định về quyền cơ bản của công dân và bảo vệ thông tin cá nhân. Tuy nhiên, tình trạng phát tán thông tin cá nhân trên mạng tại Việt Nam vẫn tiếp tục gây bức xúc dư luận từ nhiều năm nay. Nhằm góp phần hạn chế vấn nạn này, dự thảo Luật an toàn thông tin đề xuất quy định tăng cường hơn nữa trách nhiệm của tổ chức, doanh nghiệp trong việc bảo vệ thông tin cá nhân của người sử dụng. 
42. Giới thiệu nhân sự tham gia BCH Trung ương Đảng khóa XII
Chiều ngày 22/6/2015, tại Hà Nội, Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nhiệm kỳ 2016-2021 (vòng 1).
43.
Dự thảo Luật An toàn thông tin: Thúc đẩy phát triển thị trường an toàn thông tin Việt Nam
Luật Đầu tư năm 2014 quy định danh mục 267 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, trong đó có kinh doanh sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin. Tuy nhiên, do đây là lĩnh vực rất mới, nên hành lang pháp lý cho hoạt động kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin còn chưa đầy đủ. Dự thảo Luật an toàn thông tin nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý thông thoáng, công bằng, phù hợp với thông lệ quốc tế, thúc đẩy thị trường phát triển bền vững. 
44. Triển lãm bản đồ và Trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Nam Định
Sáng nay (23/6/2015), tại thành phố Nam Định, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Tới dự buổi lễ có ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh các sở, ban, ngành trung ương và địa phương, đại diện lãnh đạo tỉnh Nam Định, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tỉnh Nam Định,... 
45.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lần thứ V
Trong các ngày 18, 19/5/2015, Đảng bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã trang trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng 113 đại biểu đại diện gần 300 đảng viên trong toàn Đảng bộ Học viện. 
46. Thứ trưởng Phạm Hồng Hải thăm và làm việc tại một số đơn vị tỉnh Nam Định
Nhân dịp Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Triển lãm bản đồ và Trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại thành phố Nam Định, ngày 23/06/2015, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải và Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm và làm việc với một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Nam Định. Cùng đi với Thứ trưởng có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. 
47. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn dự Lễ bế giảng các lớp đại học K31, 33B và trao tặng máy tính cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Sáng 24/6/2015, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp các lớp đại học chính quy tập trung khóa 31 và khóa 33B. 
48. Tập huấn về công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và hội nhập quốc tế
Sáng 25/6/2015, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ chủ chốt Hội Liên hiệp Thanh niên của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
49. Trao tặng bộ bản đồ và tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa cho Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân
Chiều 25/6/2015, ngay sau Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền về biển, đảo và hội nhập kinh tế cho đội ngũ cán bộ chủ chốt Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức tại TP. Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng đoàn đại biểu dự Hội nghị tập huấn đã đến thăm và trao tặng bộ bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” cho Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân. 
50. Báo Bưu điện Việt Nam kỷ niệm 25 năm xuất bản số báo đầu tiên
Chiều nay (26/6/2015), tại Hà Nội, Báo Bưu điện Việt Nam (BĐVN) đã trọng thể tổ chức Kỷ niệm 25 năm xuất bản số báo đầu tiên (30/6/1990 – 30/6/2015). Đến dự có đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Bưu chính Viễn thông, Tổng cục Bưu điện cùng đông đảo thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, công nhân viên Báo Bưu điện Việt Nam qua các thời kỳ. 
51. Chính thức bàn giao Đài VTC về VOV
Sáng nay (27/6/2015), tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức diễn ra Lễ bàn giao nguyên trạng Đài Truyền hình Kỹ thuật số (VTC) từ Bộ Thông tin và Truyền thông về Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) theo Quyết định số 752/QĐ-TTg ngày 02/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ. 
52. Từ 01/7/2015, Bưu điện Trung ương sẽ chính thức chuyển về Bộ Thông tin và Truyền thông
Chiều nay (27/6/2015), tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chính thức diễn ra Lễ bàn giao Bưu điện Trung ương từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) về Bộ Thông tin và Truyền thông. Theo đó, từ ngày 01/7/2015, Bưu điện Trung ương sẽ chính thức là đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT với tên gọi Cục Bưu điện Trung ương. 
53. Bộ TT&TT công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ
Chiều nay (29/6/2015), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cho một số đơn vị trực thuộc Bộ gồm: Cục Bưu điện Trung ương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Nhà xuất bản TT&TT và Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT. Thứ trưởng Lê Nam Thắng chủ trì lễ công bố. 
54. Bộ TT&TT phối hợp với BHXH Việt Nam tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2015-2020
Chiều nay (30/6/2015), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2015-2020. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chủ trì buổi lễ; Tham dự còn có Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, đại diện một số đơn vị chức năng liên quan của hai bộ ngành. 

VIDEO CLIP

Get the Flash Player to see this player.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Hỗ trợ