may thao vo

cau nang rua xe

cau nang 2 tru

Thứ 3, 21/11/2017 - 13:32

Tin tức - Sự kiện - Tin t?c chi ti?t

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 3/2015

06/04/2015

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 3/2015

1. Trao tặng bộ tư liệu bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng
Sáng ngày 02/3/2015, tại trụ sở Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã trao tặng bộ tư liệu bản đồ "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. 
2. Ông Trần Mạnh Hùng tạm kiêm phụ trách chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT
Việc giao nhiệm vụ này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh và chỉ đạo của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trong thời gian chờ đợi Thủ tướng có quyết định chính thức về việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên mới. 
3. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và tặng quà cho Bộ Tư lệnh Hải quân
Sáng ngày 04/3/2015, Đoàn công công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà cho Bộ Tư lệnh Hải quân.
4.
VietnamPost đẩy mạnh triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015
Sáng 04/3/2015, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã có buổi làm việc với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) về Kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) trong năm 2015.
5. Mô hình tổ chức của MobiFone sẽ được phê duyệt trong tháng 3/2015
Chiều nay 04/3/2015, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã nghe Tổng công ty viễn thông MobiFone báo cáo việc triển khai nhiệm vụ và định hướng hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2015. 
6. Bộ TTTT trả lời về việc sử dụng ngôn ngữ, văn phong trên truyền hình
Theo ý kiến của cử tri TP. Hà Nội, một số chương trình truyền hình vẫn có tình trạng trang phục của phóng viên, biên tập viên, cách xưng hô, sử dụng tiếng nước ngoài của phát thanh viên, phóng viên khi phỏng vấn… không phù hợp với văn hóa Việt Nam. Cử tri đề nghị cơ quan có thẩm quyền có biện pháp khắc phục tình trạng này. 
7. Xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2015
Hồ sơ xét tặng Giải thưởng gửi về Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Thông tin và Truyền thông) trước ngày 31 tháng 3 năm 2015 để kịp tổng hợp, thẩm định gửi cơ quan thường trực xét tặng Giải thưởng.
8.
Luật Báo chí phải tạo điều kiện cho báo chí phát triển đúng hướng, đúng pháp luật
Chiều 10/3/2015, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son - Trưởng Ban soạn thảo xây dựng Luật Báo chí đã chủ trì cuộc họp của Ban soạn thảo, Tổ biên tập cho ý kiến về đề cương dự thảo và những nội dung lớn trong việc xây dựng Luật Báo chí.
9. Trao tặng Bộ bản đồ và tư liệu quý Hoàng Sa, Trường Sa cho Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Sáng ngày 11/3/2015, tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã trao tặng 180 tư liệu và bản đồ quý “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử” cho Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam.
10.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Úc tại Việt Nam
Chiều nay 11/3/2015, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp ông Hugh Borrowman, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Úc tại Việt Nam và ông Han Kotterman, Tổng giám đốc điều hành hoạt động hải ngoại của Tập đoàn quốc tế Telstra.
11. Bộ Thông tin và Truyền thông trao quyết định bổ nhiệm cán bộ các đơn vị
Sáng ngày 12/3/2015, tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ công bố các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cho các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, gồm Cục Viễn thông, Cục Bưu điện Trung ương, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Viện Chiến lược TT&TT, Vụ Thông tin cơ sở, Ban Lịch sử - Truyền thống.
12.
Dự án BMGF-VN sẽ phối hợp với các Hội để tăng số người sử dụng Internet
Ban Quản lý dự án "Nâng cao năng lực sử dụng máy tính và truy nhập Internet tại Việt Nam (BMGF-VN) sẽ tăng cường phối hợp với các Bộ, ngành, doanh nghiệp và các hội như Hội Cựu chiến binh, Hội Người khuyết tật... thu hút thêm nhiều người dân sử dụng Internet tại điểm truy nhập công cộng.
13. Triển khai công tác xuất bản, phát hành và một số nội dung cơ bản, trọng tâm thực hiện Luật Xuất bản trong năm 2015
Sáng nay 13/3/2015, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác xuất bản, phát hành và một số nội dung cơ bản, trọng tâm thực hiện Luật Xuất bản trong năm 2015.
14. Ngày vui hội tụ, nở nụ hát xuân
Đó là tên gọi của chương trình giao lưu nghệ thuật của những người làm công tác phát thanh - truyền hình đến từ 70 đài phát thanh - truyền hình (PT-TH) thuộc các tỉnh, thành trên cả nước được tổ chức tối ngày 15/3/2015 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Nguyên. 
15. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tháp tùng Thủ tướng thăm Ô-xtrây-li-a và Niu Di-lân
Sáng 16/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân dẫn đầu Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Ô-xtrây-li-a từ ngày 17 đến 18-3 và Niu Di-lân từ ngày 19 đến 20/3, theo lời mời của Thủ tướng Ô-xtrây-li-a Tô-ni Áp-bót cùng Phu nhân, và lời mời của Thủ tướng Niu Di-lân Giôn Ki.
16.
Hội nghị triển khai công tác Phát thanh - Truyền hình năm 2015
Sáng nay 16/3/2015, tại Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2015 và tổng kết phong trào thi đua lĩnh vực phát thanh - truyền hình (PT-TH) năm 2014, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2015
17.
Các Đài PTTH địa phương cần tăng cường nội dung mang tính đặc trưng địa phương
Đó là phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Trương Minh Tuấn tại Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2015 và tổng kết phong trào thi đua lĩnh vực phát thanh - truyền hình (PT-TH) năm 2014, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. 
18. Những trang mạng mang tên lãnh đạo Đảng và Nhà nước: Đều là mạo danh
Tình trạng nhiều trang mạng xã hội mạo danh lãnh đạo Đảng và Nhà nước rộ lên thời gian gần đây. Vậy, cơ quan quản lí nhà nước nhìn nhận vấn đề này như thế nào và đâu là giải pháp để xử lý? Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.
19. Kiểm tra thường kỳ công tác chấp hành pháp luật về phí, lệ phí tại Bộ Thông tin và Truyền thông
Chiều nay 16/3/2015, tại Hà Nội, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn Thanh tra của Bộ Tài chính về công tác chấp hành pháp luật về phí, lệ phí tại Bộ Thông tin và Truyền thông.
20.
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh USABC
Sáng nay 17/3/2015, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì buổi tiếp Đoàn Hội đồng kinh doanh USABC do ông Alexander Feldman, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN làm trưởng đoàn. Cùng đi có đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và lãnh đạo các doanh nghiệp lớn như IBM, Google, eBay, HP, Qualcomm, UL, MasterCard...
21.
Truyền thông tiếp tục được đẩy mạnh trong hợp tác giữa Việt Nam và Australia
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia và New Zealand của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từ ngày 17 đến 20/3/2015, ngày 17/3/2015, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có buổi thăm và làm việc với Tập đoàn Telstra tại Sydney, Australia.
22. VNPT và HNX ký kết thỏa thuận hợp tác
Chiều nay 18/3/2015, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và  Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác. Thứ trưởng Bộ Thông tin và  Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã tới chứng kiến và phát biểu tại lễ ký kết.
23. Đào tạo trực tuyến – xu hướng giáo dục mới
Hội thảo “Giải pháp đào tạo trực tuyến E-Learning ứng dụng trong các cơ quan quản lý Nhà nước, các tập đoàn kinh tế trọng điểm và các tổ chức ngân hàng tài chính” đã diễn ra chiều nay 18/3/2015 tại Hà Nội. Hội thảo do Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty TNHH Trí tuệ Nhân tạo tổ chức. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã đến dự và phát biểu khai mạc.
24. Tọa đàm truyền thông xã hội lần thứ IV - năm 2015
Sáng nay 19/3/2015, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức buổi Tọa đàm truyền thông xã hội lần thứ IV - năm 2015. Đến dự và chủ trì có Thứ trưởng Trương Minh Tuấn và Thứ trưởng Phạm Hồng Hải.
25.
Bộ TT&TT sẽ tăng cường quản lý và ngăn chặn tin nhắn rác
Đó là chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại buổi nghe báo cáo công tác triển khai Chỉ thị số 82/CT-BTTTT về ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và tăng cường quản lý thông tin trên mạng.
26.
Hàng trăm phóng viên, biên tập viên được tập huấn tuyên truyền về IPU -132
Tại buổi tập huấn, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng yêu cầu các cơ quan báo chí thực hiện hoạt động thông tin tuyên truyền một cách thường xuyên liên tục trước, trong và sau thời gian tổ chức Đại hội đồng IPU-132.
27. Đảng bộ Bộ TT&TT quán triệt Nghị quyết Trung ương 10 (Khóa XI)
Sáng nay 20/3/2015, tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI).
28.
Lý do nhiều chương trình liên kết của VTV bị dừng cấp phép
Quyết định mới đây của Bộ TT&TT về việc dừng cấp phép đối với nhiều chương trình liên kết đang ăn khách của VTV đã thu hút được nhiều chú ý của dư luận. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên VTV bị nhắc nhở về nội dung cũng như hoạt động quảng cáo của những chương trình này.
29.
Công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT
Chiều nay 24/03/2015, tại Hà Nội, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Trần Mạnh Hùng, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT.
30. Lùi thời hạn chuyển giao Cục Bưu điện Trung ương về Bộ TT&TT
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, Bộ TT&TT đã quyết định lùi thời hạn chuyển giao Cục Bưu điện Trung ương từ VNPT về Bộ TT&TT đến ngày 30/6/2015. 
31. Cần Thơ lần đầu tiên triển lãm tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa
Sáng nay 25/3/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức họp báo về triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại TP Cần Thơ.
32.
Hơn 100 đại biểu được tập huấn tuyên truyền về biển, đảo trong tình hình mới
Chiều nay 25/03/2015, tại Thành ủy Thành phố Cần thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Tập huấn về công tác tuyên truyền biển, đảo trong tình hình mới. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã đến dự và phát biểu khai mạc. 
33. Khai mạc Hội thảo quốc tế về công nghệ 4G
"Để triển khai 4G hiệu quả, bền vững, Việt Nam cần phải nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng để năm 2016 công nghệ 4G được cấp phép sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng", Thứ trưởng Lê Nam Thắng nhấn mạnh tại lễ khai mạc Hội thảo quốc tế về công nghệ 4G LTE với chủ đề “Quy hoạch tổng thể, tối ưu hóa công nghệ, đa dạng hóa dịch vụ hướng tới đồng nhất công nghệ 4G” do Bộ TT&TT phối hợp với Tập đoàn IDG và Qualcomm tổ chức, diễn ra sáng nay 26/3/2015, tại Hà Nội.
34.
Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Bộ kiêm Thư ký Bộ trưởng
Sáng nay 26/3/2015, tại trụ sở Bộ, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Chung giữ chức Phó Chánh Văn phòng Bộ kiêm Thư ký Bộ trưởng. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đến dự và trao quyết định bổ nhiệm. 
35.
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và làm việc tại Cần Thơ
Ngày 26/3/2015, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với một số đơn vị trong ngành trên địa bàn Thành phố Cần Thơ.
36. Người dân Cần Thơ được tận mắt chứng kiến tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa
Tối ngày 26/3/2015, tại Thành phố Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức Hội chợ sách và Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
37.
"Việt Nam đang rất thuận lợi để triển khai 4G"
Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng khẳng định, khi nghiên cứu, xây dựng các cơ chế chính sách phát triển 4G, việc lựa chọn thời điểm triển khai công nghệ này là hết sức quan trọng.
38.
Bộ TT&TT công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ
Chiều nay 27/3/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã công bố quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Xuân Cường, thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) giữ chức Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số (CNPM và NDS). Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/4/2015. 
39. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tiếp Tổng Giám đốc Intel World Ahead
Chiều 30/3/2015, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã có buổi tiếp Tổng Giám đốc Intel World Ahead -  ông John Davies. 
40. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp Tổng giám đốc Huawei Việt Nam
Chiều 30/3/2015, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp ông Zhou Zhen, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam. 
41. Việt Nam tham dự Hội nghị Viễn thông và CNTT APEC lần thứ 10
Từ 30-31/3/2015, Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin APEC lần thứ 10 (APEC TELMIN 10) với chủ đề “Công nghệ thông tin: Đầu tư cho sự  tăng trưởng của tương lai”  (ICTs: Investing for the Future Growth) đã diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia.
42.
VNPT-I đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Tối 31/3/2015, tại Hà Nội, Công ty viễn thông quốc tế (VNPT-I) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm 25 năm thành lập. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã tới dự phát biểu chỉ đạo và trao Huân chương cho Công ty.

VIDEO CLIP

Get the Flash Player to see this player.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Hỗ trợ