may thao vo

cau nang rua xe

cau nang 2 tru

Thứ 3, 21/11/2017 - 13:35

Tin tức - Sự kiện - Tin t?c chi ti?t

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 02/2013

01/03/2013

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 02/2013

1. Triển khai Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020
Ngày 27/12/2011 Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định 2451/QĐ-TTg phê duyệt Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020. Nhằm triển khai quyết định 2451/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 31/01/2013, Ban chỉ đạo đề án đã tổ chức triển khai Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020. Nhân dịp này, Ban chỉ đạo đề án số hóa truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo công bố triển khai Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng chủ trì buổi họp báo.
2.
Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 01 năm 2013
Sáng ngày 01/02/2013, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 1 năm 2013. Hội nghị được tổ chức trực tuyến thông qua qua 3 điểm cầu truyền hình Hà Nội – Đà Nẵng – TP. Hồ Chí Minh. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, các Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông... 
3. Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí công tác trong ngành thông tin và truyền thông
Chiều ngày 01/02/2013, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí đã từng công tác trong ngành Thông tin và Truyền thông. Đây là dịp để Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông thăm hỏi, chúc tết đầu năm các cán bộ hưu trí, đồng thời là cơ hội để CBVC ngành Thông tin và Truyền thông tri ân đối với thế hệ đi trước và giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Tới dự lễ gặp mặt còn có các Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đông đảo các cán bộ hưu trí là lãnh đạo, chuyên viên... đã công tác tại Tổng cục Bưu điện, Bộ Bưu chính, Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông qua các thời kỳ...
4.
Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn mạng lưới và an ninh thông tin để đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013
Để đảm bảo công tác thông tin tuyên truyền phục vụ đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra Chỉ thị yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các doanh nghiệp thông tin và truyền thông tập trung chỉ đạo thực hiện tốt những việc sau đây:
5.
Tăng cường hoạt động phục vụ sách báo tại các Điểm BĐVHX giai đoạn 2013 – 2020
Chiều ngày 04/02/2013, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc tăng cường hoạt động phục vụ sách, báo tại các Điểm Bưu điện văn hóa xã giai đoạn 2013 – 2020. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc 2 Bộ... 
6. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thăm một số đơn vị trong ngành
Chiều ngày 06/02/2013, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn đầu đã đến thăm, kiểm tra sẵn sàng đảm bảo an toàn mạng lưới và an ninh thông tin và chúc Tết nguyên đán Quý Tỵ một số đơn vị doanh nghiệp thuộc tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, công ty An ninh mạng BKAV. Cùng đi với Bộ trưởng có Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.
7.
Thư chúc tết của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông gửi cán bộ, công nhân viên chức ngành Thông tin và Truyền thông
Nhân dịp năm mới 2013, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Tôi thân ái gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, hưu trí, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các em học sinh, sinh viên đang công tác và học tập trong ngành Thông tin và Truyền thông cùng gia đình lời Chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.
8. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trả lời phỏng vấn báo chí về những vấn đề nổi bật của Ngành trong năm 2013
Nhân dịp đầu Xuân Quý Tỵ, các cơ quan báo chí gồm: Đài truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Thông tấn xã Việt Nam, truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, báo Nhân dân, Hà Nội mới… đã có buổi phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son về những thành tựu nổi bật của ngành năm 2012, những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp của ngành năm 2013 và một số vấn đề nổi bật khác như sự phát triển của Internet, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, Luật Xuất bản sửa đổi, truyền hình trả tiền… Dưới đây, Trang Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu với độc giả nội dung cuộc phỏng vấn này.
9.
Năm 2013, Bộ TT&TT sẽ tập trung tái cơ cấu VNPT
Sáng ngày 18/2, tại buổi gặp mặt cán bộ của Bộ TT&TT đầu Xuân Quý Tỵ 2013, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết, sau khi đề án tái cơ cấu VTC được phê duyệt, trong năm 2013, Bộ sẽ tập trung vào việc tái cơ cấu, tổ chức lại Tập đoàn VNPT. 
10. Sẽ xuất bản công trình sách “Ký ức người lính” vào giữa năm 2013
Chiều ngày 26/2/2013, Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã họp nghe Ban tổ chức công trình sách “Ký ức người lính” báo cáo các công việc liên quan đến triển khai xuất bản cuốn sách. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn và các đơn vị hữu quan thuộc Bộ. Về phía Ban tổ chức  công trình sách “Ký ức người lính” có các đồng chí đại diện: Lê Doãn Hợp nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – chủ biên, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nguyên Tư lệnh Quân khu 4… Đây là sản phẩm phối hợp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng xuất bản công trình sách “Ký ức người lính” vào giữa năm 2013. 
11. Đề xuất Chính phủ tăng cường kinh phí triển khai ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả 5 năm thực hiện Nghị định số 64/2007/NĐ-CP (Nghị định 64) ngày 10/4/2007 của Chính phủ về ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước. Việc đánh giá nhằm đưa ra các giải pháp thúc đẩy ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước thời gian tới. 

VIDEO CLIP

Get the Flash Player to see this player.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Hỗ trợ