may thao vo

cau nang rua xe

cau nang 2 tru

Thứ 3, 21/11/2017 - 13:35

Tin tức - Sự kiện - Tin t?c chi ti?t

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 11/2012

05/12/2012

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 11/2012

1. Đoàn công tác Bộ TT&TT khảo sát hoạt động cải cách hành chính và cải cách thủ tục hành chính tại một số tỉnh phía Nam
Từ ngày 30/10/2012 đến 3/11/2012, Bộ TT&TT đã cử đoàn công tác khảo sát thực tế hoạt động cải cách hành chính và cải cách thủ tục hành chính tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam do Chánh văn phòng Bộ TT&TT Nguyễn Trọng Phát làm trưởng đoàn. Đoàn công tác có sự tham gia của đại diện Cục Kiểm soát thủ tục hành chính – Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Bộ, Vụ Pháp chế, Cục Viễn thông, Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử và Trung tâm thông tin. 
2. Ban Công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia làm việc với một số cơ quan đơn vị thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6
Chiều ngày 31/10/2012 và sáng ngày 01/11/2012, tại Hà Nội, Ban Công tác thúc đẩy Ipv6 quốc gia đã có buổi làm việc với học viện Bưu chính Viễn thông và Công ty cổ phần NetNam để nghe báo cáo kết quả triển khai các nội dung cụ thể của giai đoạn chuẩn bị 2011 – 2012 trong kế hoạch hành động IPv6 của NetNam.
3.
Bộ TT&TT xây dựng quy hoạch mạng lưới đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam ở nước ngoài
Sáng ngày 01/11/2012, Viện Chiến lược TT&TT – đơn vị chủ trì xây dựng “Quyết định phê duyệt quy hoạch mạng lưới đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam ở nước ngoài” đã tổ chức buổi làm việc đầu tiên để báo cáo Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Qúy Doãn về tình hình xây dựng Quyết định, đồng thời lấy ý kiến đóng góp từ các thành viên Ban soạn thảo và Tổ biên tập.
4.
Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42
“Hãy viết thư để nói tại sao nguồn nước là quý” là đề tài của cuộc thi viết thư quốc tế UPU gắn với Thập niên hành động - Nước đối với cuộc sống 2005-2015 của Liên hợp quốc đã được đưa ra tại Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 năm 2013 diễn ra sáng nay ngày 01/11/2012, tại trường THCS Nguyễn Du – Hà Nội. Tham dự lễ phát động có Ban tổ chức cuộc thi; Ban Lãnh đạo trường THCS Nguyễn Du cùng các em học sinh của trường.
5.
Trường Cao đẳng Công nghiệp In khai giảng năm học 2012-2013
Sáng ngày 1/11/2012 tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Công nghiệp in tổ chức lễ khai giảng năm học 2012- 2013. Tham dự lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai; đại diện Viện phim Việt Nam, Vụ Tổ chức cán bộ thuộc Bộ; toàn thể cán bộ, giảng viên và các học sinh, sinh viên của trường.
6.
Phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí giữa Bộ TT&TT và Bộ GTVT
Nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền và định hướng những chỉ đạo lớn của Chính phủ, của Bộ Giao thông Vận tải trong lĩnh vực quản lý nhà nước về giao thông vận tải, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ngày 01/11/2012, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí. Tham dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ  Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải  và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ  Thông tin và Truyền thông, Bộ Giao thông - Vận tải … 
7. Kinh nghiệm thực hiện cải cách hành chính và cải cách thủ tục hành chính của Sở TT&TT Cần Thơ
Sở TT&TT Cần Thơ hiện có 28 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết và đến nay, tại tất cả 28 TTHC của Sở đã được cập nhật và vận hành trên phần mềm “1 cửa”. Tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn đạt 99,2%. 
8. Cơ quan đại điện Bộ tại TP. HCM: Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng biên tập tin-bài
Sáng 02/11/2012, Trung tâm hỗ trợ phát triển Thông tin và Truyền thông - Cơ quan đại diện Bộ tại TP. Hồ Chí Minh đã chính thức khai giảng khóa I lớp: Bồi dưỡng kỹ năng biên tập tin, bài cho tập san nội bộ và trang thông tin điện tử. Đến dự  và khai mạc lớp học có ông: Nguyễn Đình Tạo, Vụ trưởng-Trưởng CQĐD của Bộ tại TP.HCM; Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân-Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP. HCM - Tổng Biên tập Tạp chí Nghề Báo và hơn 100 học viên đến từ nhiều cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, quận/huyện…
9. Trung tuần tháng 11/2012 sẽ diễn ra chương trình: sản phẩm dịch vụ CNTT thương hiệu Việt-Vibrand-2012
Sáng 02/11/2012, Công ty TNHH một thành viên phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC)-Sở Thông tin và truyền thông- Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo để công bố về chuỗi chương trình triển lãm, trưng bày sản phẩm CNTT, với chủ đề:  Phát triển Sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Thương Hiệu Việt. 
10. Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh: những thuận lợi và khó khăn khi triển khai dịch vụ công mức độ 4
Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh hiện đã cung cấp 4/ tổng số 25 dịch vụ công mức độ 4, tất cả  thủ tục hành chính còn lại đều ở mức độ dịch vụ công cấp 2. Những dịch vụ này đã mang lại rất nhiều thuận lợi cho người dân, tuy nhiên, với người làm quản lý, vẫn còn những vướng mắc cần được nhanh chóng tháo gỡ. Đặc biệt là khi Sở đề ra kế hoạch cuối năm 2012 sẽ nâng thêm 10 thủ tục hành chính lên dịch vụ công cấp 3 và dự kiến đến hết Quý 1 năm 2013, tất cả thủ tục hành chính đều ở mức độ dịch vụ công cấp 3 trở lên.
11.
Cơ quan đại diện Bộ TT&TT tại TP. HCM bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng biên tập
Sau 3 ngày học tập, nghiên cứu, toàn bộ gần 100 học viên tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng biên tập tin, bài do Cơ quan đại diện của Bộ tại TP. HCM tổ chức đã được Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Thông tin và Truyền thông trao chứng nhận hoàn thành khóa học. 
12. Danh sách các huyện, xã thuộc chương trình mục tiêu quốc gia “Đưa thông tin về cơ sở, miền núi, vùng sâu, vùng xã, biên giới, hải đảo”
Ngày 05/9/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1212/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình MTQG đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo (sau đây gọi tắt là Chương trình) giai đoạn 2012-2015, trong đó quy định phạm vi địa bàn của Chương trình là 62 huyện nghèo và 07 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định cho huyện nghèo; xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc miền núi; xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; xã biên giới; xã an toàn khu; các huyện, xã miền núi vùng cao. 
13. Xét đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Cục Tần số vô tuyến điện
Thực hiện quy trình, thủ tục xét đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động theo quy định của Luật Thi đua, Khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành, Website Bộ đã đăng tải bản tóm tắt thành tích của Cục Tần số vô tuyến điện để lấy ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ngành và nhân dân. Thời gian lấy ý kiến đến hết ngày 15/11/2012. 
14. Đánh giá các chương trình công nghiệp CNTT đến năm 2012 và định hướng đến năm 2020
Nhằm xây dựng Chương trình phát triển công nghiệp CNTT đến năm 2020, sáng ngày 07/11/2012, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện chương trình trong giai đoạn đến năm 2012, và định hướng đến năm 2020. Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng; đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ KHCN, các Hiệp hội CNTT, các doanh nghiệp CNTT và các diễn giả. 
15. Giao ban báo chí ngành Thông tin và Truyền thông tháng 10/2012
Sáng 7/11/2012, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì giao ban báo chí Ngành tháng 10. Tham dự có đại diện lãnh đạo cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí và đại diện một số đơn vị liên quan.
16.
Bộ TT&TT họp Ban Chỉ đạo phòng, chống các vấn đề tệ nạn xã hội
Chiều ngày 07/11/2012, tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Ban Chỉ đạo các vấn đề xã hội và phòng, chống AIDS; phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm của Bộ TT&TT đã có buổi làm việc để xây dựng quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo. Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn - Trưởng Ban chỉ đạo đã chủ trì buổi làm việc. Tham dự có các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ Thư ký giúp việc. 
17. Hội nghị Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Bộ TT&TT
Chiều ngày 9/11/2012, tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất để bầu các chức danh của Hội và phương hướng nhiệm vụ công tác của Hội trong những tháng cuối năm 2012. Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai cùng các hội viên là các cán bộ, công chức đang công tác tại các đơn vị thuộc Bộ TT&TT. 
18. Hội nghị Kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Ban Thường vụ Đảng ủy Cục tần số vô tuyến điện theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”
Ngày 08/11/2012, Ban Thường vụ Đảng ủy Cục tần số Vô tuyến điện đã tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Dự Hội nghị có các đồng chí trong nhóm công tác của Đảng ủy Bộ Thông tin và Truyền thông do đồng chí Trần Đức Lai – Bí thư Đảng Ủy Bộ Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn. 
19. Phát động Cuộc thi những trang báo đẹp Việt Nam
Thực hiện Kế hoạch hành động năm 2012 dự án “Hỗ trợ Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí” do Chính phủ Thụy Điển tài trợ. Chiều ngày 12/11/2012, tại Hà Nội, Cục Báo chí phối hợp với Ban Quản lý dự án tổ chức phát động Cuộc thi những trang báo đẹp Việt Nam dành cho các cơ quan báo chí in trong cả nước. Đây là cuộc thi lần thứ 2 nhằm tiếp tục nâng cao vai trò và tính chuyên nghiệp trong thiết kế/ trình bày báo hiện đại. Tới dự buổi lễ có ông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí…
20.
Tổng kết triển lãm – hội nghị quốc tế Mobile Vietnam 2012
Chiều ngày 12/11/2012, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ tổng kết triển lãm – hội nghị quốc tế Mobile Vietnam 2012. Tham dự Lễ tổng kết có Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và đại diện đối tác tham gia triển lãm. 
21. Hội nghị triển khai các biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và Nghị định số 77/2012/NĐ-CP của Chính phủ về chống thư rác
Chiều 13/11/2012, tại 18 Nguyễn Du - Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo. Nội dung chính của Hội nghị là đề xuất các biện pháp nhằm tăng cường, ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo, đồng thời phổ biến các cơ chế chính sách trong thời gian tới nhằm nâng cao hiệu quả quản lý dịch vụ nội dung của thuê bao di động. Tham dự hội nghị có các Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông: Lê Nam Thắng, Đỗ Quý Doãn, Nguyễn Minh Hồng; đại diện các Bộ, Ban, Ngành trung ương; các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; các doanh nghiệp viễn thông và các doanh nghiệp CSP (doanh nghiệp cung cấp dịch vụ) cùng đông đảo cơ quan báo chí, thông  tấn trung ương và địa phương... 
22. Chương trình sản phẩm và dịch vụ CNTT thương hiệu Việt – VIBrand 2012
Chương trình "Sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin thương hiệu Việt - VIBrand” là chuỗi các hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT Việt Nam của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm thực hiện nhiệm vụ "ưu tiên nâng cao năng lực hoạt động và sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp CNTT Việt Nam, xây dựng thương hiệu Việt Nam về CNTT” của Đề án "Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1755/QĐ-TTg ngày 22/9/2010. 
23. Khai mạc Hội thảo và triển lãm “Sản phẩm và Dịch vụ CNTT thương hiệu Việt-Vibrand-2012”
Sáng ngày 15/11/2012 tại TP.Hồ Chí Minh,  Hội thảo và triển lãm “Sản phẩm và Dịch vụ CNTT thương hiệu Việt-Vibrand-2012” đã chính thức khai mạc. Tham dự lễ khai mạc có các ông Lê Mạnh Hà - Phó Chủ tịch UBNDTP.Hồ Chí Minh; Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện Bộ Công Thương; và các đại diện: Trung ương Đoàn TNCS HCM; Ban chỉ đạo trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; các cơ quan quản lý nhà nước, các Sở TT&TT khu vực phía Nam, đông đảo các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT và giới báo chí cùng hàng trăm khách tham quan. Chương trình được tổ chức trong ba ngày từ 15 - 17/11/2012.      
24. Bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý Nhà nước TT&TT cho cán bộ các Sở TT&TT khu vực phía Nam
Sáng nay 16/11/2012, Trung tâm hỗ trợ phát triển Thông tin và Truyền thông thuộc Cơ quan đại diện của Bộ TT&TT tại TP. Hồ Chí Minh đã khai giảng lớp học. Gần 40 học viên đến từ các Sở TT&TT đã tham dự khóa học.
25.
Ngày An toàn Thông tin tại TP. Hồ Chí Minh 2012
Sáng nay 16/11/2012, Ngày An toàn Thông tin Việt Nam năm 2012 khu vực phía Nam đã được Chi hội An toàn Thông tin phía Nam phối hợp với Sở TT&TT TP. HCM tổ chức.
26. Hội thảo Quản lý Nhà nước về truyền hình trả tiền
Ngày 16/11/2012, tại TP.HCM, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội thảo Quản lý Nhà nước về truyền hình trả tiền. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn, tham dự có ông Lưu Vũ Hải - Cục trưởng Cục quản lý PTTH và TTĐT; đại diện lãnh đạo Cục Báo chí, Cục Viễn thông , Văn phòng Bộ, Cơ quan đại diện Bộ tại TP.HCM; ông Trần Văn Úy – Phó chủ tịch Hiệp hội Truyền hình cáp; đại diện lãnh đạo một số Sở TT&TT; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền và đông đảo cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương. 
27. Thư gửi các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức các Trường của Ngành Thông tin và Truyền thông nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2012
Các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức các Trường của Ngành Thông tin và Truyền thông thân mến! 
28. Thứ trưởng Trần Đức Lai dự Hội nghị Bộ trưởng viễn thông và CNTT ASEAN lần thứ 12 (TELMIN 12) và dự lễ trao giải ICT ASEAN lần thứ nhất
Từ ngày 15 – 16/11/2012, đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Trần Đức Lai làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN lần thứ 12 (TELMIN 12) được tổ chức tại Mactan, Cebu, nước Cộng hoà Philippines. Hội nghị Bộ trưởng TELMIN 12 được tổ chức ngay sau hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về Viễn thông và CNTT (TELSOM) diễn ra từ ngày 12-14/11/2012.
29.
Đào tạo kỹ năng biên tập cho cán bộ, phóng viên khu vực miền Trung – Tây Nguyên
Sáng ngày 17/11/2012, Cơ quan đại diện của Bộ tại thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ bế giảng khóa đào tạo, bồi dưỡng Kỹ năng biên tập tin bài cho cán bộ, biên tập viên của các báo, đài, tạp chí, website tại các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên.  
30. Hội nghị hợp tác CNTT&TT Việt Nam – Hàn Quốc
Sáng ngày 21/11/2012, tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Hành chính và An ninh công cộng Hàn Quốc tổ chức Hội nghị hợp tác CNTT&TT Việt Nam – Hàn Quốc với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Hành chính và An ninh công cộng Hàn Quốc Maeng Hyung Kyu, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội truyền thông số, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp và gần 200 đại biểu đến từ các cơ quan Chính phủ, các trường đại học, hiệp hội và các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực CNTT&TT của Việt Nam và Hàn Quốc. 
31. Tập huấn công tác tuyền truyền về biển, đảo
Trong hai ngày 21 và 22/11/2012, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức “Hội nghị Tập huấn công tác tuyền truyền về biển, đảo cho các tỉnh, thành phố ven biển” tại tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Thiếu tướng Phạm Sóng Hồng - Phó Tư lệnh BĐBP đã đến dự. 
32. Ban Công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia làm việc với Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam
Sáng ngày 21/11/2012 tại Hà Nội, Ban Công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia đã có buổi làm việc với Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) để nghe báo cáo kết quả triển khai các nội dung trong kế hoạch hành động IPv6.  Tham dự buổi làm việc có ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ TT& TT, Trưởng ban công tác thúc đẩy IPV6 quốc gia; đại diện ban lãnh đạo Tập đoàn VNPT và các thành viên của Ban công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia. 
33. Diễn đàn kinh doanh CNTT&TT Việt Nam – Hàn Quốc
Chiều ngày 21/11/2012, tại Hà Nội, Diễn đàn kinh doanh CNTT&TT Việt Nam – Hàn Quốc đã được Bộ TT&TT và Bộ Hành chính và An ninh công cộng Hàn Quốc phối hợp tổ chức. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã đến dự và phát biểu khai mạc. Diễn đàn đã thu hút khoảng 150 đại biểu đến từ cơ quan chính phủ, hiệp hội và doanh nghiệp hai nước. 
34. Đoàn Bộ trưởng MOPAS Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc, nhằm tiếp tục tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước trong lĩnh vực CNTT&TT, đoàn cấp cao của Bộ Hành chính và An ninh công cộng Hàn Quốc (MOPAS) do Bộ trưởng Maeng Hyung Kyu dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Hà Nội từ ngày 20 đến ngày 22/11/2012 theo lời mời của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son
35.
Bộ Thông tin và Truyền thông tham dự hội nghị chuyên đề về Tiêu chuẩn hóa toàn cầu GSS-12, Dubai
Từ ngày 19 đến 29/11/2012, đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã dẫn đầu tham dự Khóa họp tiêu chuẩn hóa viễn thông thế giới (WTSA-12) và Hội nghị chuyên đề về Tiêu chuẩn hóa toàn cầu GSS-12 do ITU tổ chức tại Dubai (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)). 
36. Bàn giao, đưa vào hoạt động các điểm truy nhập Internet công cộng thuộc Dự án BMGF-VN
Ngày 25/11/2012, Dự án BMGF-VN sẽ bàn giao, đưa vào hoạt động các điểm truy nhập Internet công cộng tại 12 tỉnh tham gia giai đoạn 1 của Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng”, bao gồm 634 điểm thư viện tỉnh, huyện, xã và bưu điện văn hóa xã tại 12 tỉnh là: Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đắk Nông, Bình Phước, Tây Ninh, Bến Tre, Trà Vinh và Sóc Trăng. Lễ bàn giao là một mốc quan trọng của Dự án, đánh dấu việc hoàn thành lắp đặt trang thiết bị và chính thức đưa các điểm truy nhập công cộng vào hoạt động, phục vụ nhu cầu về thông tin của người dân.
37. Hội nghị tập huấn công tác văn thư – lưu trữ
Trong 2 ngày 22-23/11/2012, tại Thành phố Pleiku (Gia Lai), Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư - lưu trữ và triển khai Luật lưu trữ cho gần 100 học viên thuộc các cơ quan, đơn vị của Bộ, một số doanh nghiệp thuộc Ngành thông tin và truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông của 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên. Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn chủ trì Hội nghị. Đến dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Trọng Phát, Chánh Văn phòng Bộ, Trưởng BTC Hội nghị, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh Tây Nguyên, Lãnh đạo Bưu điện tỉnh Gia Lai. 
38. Khai mạc Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2012
Sáng ngày 23/11/2012, tại Hà Nội,  Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã khai mạc sự kiện Ngày an toàn Thông tin Việt Nam 2012 dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT. Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay sẽ bao gồm một chuỗi các hoạt động về an toàn thông tin diễn ra trong phạm vi cả nước, trong đó nổi bật nhất là Hội thảo – Triển lãm quốc tế về An toàn thông tin với chủ đề “Chung tay xây dựng hạ tầng thông tin an toàn vì chủ quyền số quốc gia”.
39.
Tập huấn, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về tần số vô tuyến điện trên địa bàn quản lý của Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I
Trong tháng 9 và 10/2012, Trung Tâm tần số vô tuyến điện khu vực I đã chủ trì, phối hợp với 07 Sở Thông tin và Truyền thông, tổ chức các Hội nghị tập huấn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về tần số vô tuyến điện tại các tỉnh: Lạng Sơn, Ninh Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Nam và Bắc Giang 
40. Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện khu vực VII tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên
Ngày 20/11/2012 tại Thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông, Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực VII đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn 7 tỉnh Nam Trung bộ và tây nguyên, bao gồm các tỉnh Phú Yên; Khánh Hòa; Ninh Thuận; Bình Thuận; Lâm Đồng; Đắk Lắk; Đắk Nông. 
41. Phát hành đặc biệt Bộ tem về chiến sĩ cộng sản Nguyễn Thị Minh Khai
Chiều ngày 23/11/2012, Bộ TT&TT đã phát hành đặc biệt bộ tem “Chiến sĩ cộng sản Nguyễn Thị Minh Khai (1910-1941)” tại hội trường Thành ủy TP.HCM. Tham dự Lễ phát hành có Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Thiếu tướng Phùng Thế Quảng, Phó tư lệnh quân khu 7, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, các cán bộ lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM và các báo đài, cơ quan thông tấn địa phương, trung ương.
42.
Giao ban công tác quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện khu vực I năm 2012
Ngày 23/11, Cục Tần số vô tuyến điện phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện Khu vực I năm 2012. 
43. Họp chung khảo xét giải thưởng sách Việt Nam 2012
Sáng ngày 24/11/2012, Hội xuất bản Việt Nam, Hội đồng Giải thưởng sách Việt Nam đã tổ chức phiên họp chung khảo xét giải năm 2012. Năm 2012 là năm thứ 8 Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức giải thưởng sách Việt Nam. Đây cũng là năm thứ 2 Hội thực hiện Đề án Giải thưởng sách Việt Nam giai đoạn 2 (2011 - 2015) với việc mở rộng phạm vi xét giải sang cả thể loại văn học và sách dịch. Tới dự buổi họp có Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn, đại diện Hội xuất bản Việt Nam, Hội đồng chấm giải...
44.
Chính thức đưa 634 điểm truy nhập Internet công cộng vào hoạt động
Đúng 10 giờ 10 phút ngày 25/11/2012, tại thư viện thành phố Hà Giang đã diễn ra nghi thức khánh thành 634 điểm truy nhập Internet công cộng tại địa bàn 12 tỉnh tham gia triển khai đợt 1 Dự án mở rộng “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam (BMGF-VN) dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch cùng Lãnh đạo UBND 12 tỉnh, Lãnh đạo Ban Quản lý Dự án BMGF-VN và nhân dân tỉnh Hà Giang. Đây được xem là một mốc quan trọng của Dự án, đánh dấu việc hoàn thành lắp đặt trang thiết bị và chính thức đưa các điểm truy nhập internet công cộng vào hoạt động, phục vụ nhu cầu về thông tin của người dân.
45.
Một số hình ảnh đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc tại Hà Giang nhân khánh thành 634 điểm truy nhập Internet công cộng
Trong 2 ngày 24,25/11/2012, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm trưởng đoàn đã tới làm việc tại Hà Giang. Tại đây, Bộ trưởng và đoàn đã tham dự Lễ khánh thành 634 điểm truy nhập Internet công cộng tại địa bàn 12 tỉnh tham gia triển khai đợt 1 Dự án mở rộng “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam (BMGF-VN); làm việc tại Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang về hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh trong thời gian qua; tham dự lễ khai trương Cổng thông tin, hệ thống thư điện tử tỉnh Hà Giang; tới thăm và làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang, Bưu điện tỉnh Hà Giang và Viễn thông tỉnh Hà Giang.
46.
Tuyên bố Bộ trưởng CNTT & Viễn thông ASEAN 12: “Kết nối ASEAN – Chắp cánh khát vọng”
Tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN lần thứ 12 (ASEAN TELMIN 12) diễn ra từ ngày 15-16/11 vừa qua tại Cebu, Philippines, Bộ trưởng các nước ASEAN đã nhất trí thông qua Tuyên bố chung của Hội nghị với chủ đề: “Kết nối ASEAN – chắp cánh khát vọng” (Connected ASEAN: Enabling Aspirations). Thông qua Tuyên bố, các Bộ trưởng đã khẳng định quyết tâm của ASEAN trong việc hiện thực hoá các mục tiêu của Kế hoạch tổng thể về phát triển ICT trong ASEAN hướng đến thành lập Cộng đồng chung vào năm 2015. Tuyên bố cũng thể hiện sự nhất trí của các Bộ trưởng đẩy mạnh việc triển khai các sáng kiến hợp tác trong khuôn khổ 6 định hướng chiến lược của Kế hoạch tổng thể phát triển ICT ASEAN gồm: Chuyển đổi kinh tế, Nâng cao vai trò và sự tham gia của yếu tố con người, Khuyến khích sáng tạo, Phát triển hạ tầng, Phát triển nguồn nhân lực, Thu hẹp khoảng cách số.
47.
Hội thảo “Internet Marketing – Đường tới thành công”
Sáng ngày 28/11/2012, tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Hiệp hội Internet Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Internet Marketing – Đường tới thành công”. Nội dung chính là tìm ra giải pháp và định hướng thành công cho doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng Internet trong kinh doanh. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Hưng đã tới dự và phát biểu khai mạc. Tham dự tọa đàm có Thiếu tướng Nguyễn Viết Thế, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; đại diện một số công ty trong và ngoài nước như: Công Ty Leo Burnett, Công Ty Cổ Phần Mạng Tầm Nhìn Mới, Công ty Vinalink, Công ty Opera Việt Nam...  cùng một số cơ quan thông tấn báo chí tại Hà Nội. 
48. Giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn khu vực III
Ngày 22/11/2012 tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực III đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố : Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum. 
49. Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia làm việc với tập đoàn Viettel
Sáng ngày 29/11/2012, tại Hà Nội, Ban công tác IPv6 Quốc gia do ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, Trưởng ban Công tác dẫn đầu đã đến làm việc với tập đoàn Viettel để nghe báo cáo về kế hoạch triển khai IPv6 của Viettel. Cùng đi với Thứ trưởng Lê Nam Thắng có thành phần Ban công tác tại một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT…
50.
Tình hình xây dựng các Quyết định về Quy hoạch phát triển dịch vụ PTTH và Quy hoạch mạng lưới đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam ở nước ngoài
Sáng ngày 29/11/2012, tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã báo cáo với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son về tình hình xây dựng hai Quyết định về Quy hoạch phát triển dịch vụ PTTH và Quy hoạch mạng lưới đại diện các cơ quan thống tấn, báo chí VN ở nước ngoài. Tham dự buổi làm việc có các Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ. 
51. Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lí tần số vô tuyến điện khu vực IV
Sáng ngày 28/11, Trung tâm Tần số và vô tuyến điện khu vực IV phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc trăng đã tổ chức hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lí tần số vô tuyến điện trong khu vực.
52.
Họp Ban chỉ đạo đề án tách Tổng công ty Bưu chính Việt Nam hoạt động độc lập
Chiều ngày 30/11/2012, tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Vụ Tổ chức cán bộ đã báo cáo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng về nhiệm vụ hoạt động của Tổng công ty Bưu chính Việt Nam sau khi chuyển quyền đại diện sở hữu, đồng thời đề xuất một số phương án triển khai thực hiện Quyết định 1746/QĐ-TTg ngày 16/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự buổi làm việc có đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam. 

VIDEO CLIP

Get the Flash Player to see this player.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Hỗ trợ