may thao vo

cau nang rua xe

cau nang 2 tru

Thứ 3, 21/11/2017 - 13:35

Tin tức - Sự kiện - Tin t?c chi ti?t

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 10/2012

01/11/2012

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 10/2012

1. Lấy ý kiến nhân dân về việc đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
Lãnh đạo Bộ TT&TT đã có ý kiến đồng ý với phiếu trình của Vụ Tổ chức Cán bộ -  Thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng Bộ TT&TT về việc đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
2.
Giao ban báo chí ngành Thông tin và Truyền thông tháng 9
Chiều 2/10/2012, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì giao ban báo chí Ngành tháng 9. Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí.
3.
Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng” góp phần xây dựng nông thôn mới
“Việc triển khai Dự án mở rộng “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” (BMGF) do Quỹ Bill and Melinda Gates tài trợ được thực hiện nhanh chóng và hoàn thành đúng thời điểm gần đây đã mang lại những kỳ vọng rất lớn cho bà con nông dân vùng sâu, vùng xa trong toàn tỉnh”.
4.
Mang giáo dục số đến với trẻ vùng biên
Ngày 29,30/09 vừa qua, giai đoạn ba của chương trình tình nguyện “Hỗ trợ trẻ em nông thôn tiếp cận và sử dụng Internet” đã được các tình nguyện viên triển khai tại huyện Tân Biên, Tây Ninh nằm giáp biên giới Campuchia.
5.
Khai mạc Hội nghị Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng khu vực Miền Trung - Tây Nguyên
Sáng ngày 04/10/2012, tại Thành phố Hội An - Quảng Nam, Hội nghị Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng - với các Sở TT&TT khu vực Miền Trung - Tây Nguyên do Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức đã chính thức khai mạc. Hội nghị này nhằm tăng cường phối hợp quản lý giữa Bộ TT&TT với các Sở TT&TT về xây dựng, triển khai các quy định về tiêu chuẩn, quản lý chất lượng viễn thông, đánh giá và trao đổi tình hình triển khai các quy định áp dụng tiêu chuẩn. Tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; đại diện lãnh đạo 16 Sở TT&TT khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp Viễn thông... 
6. Năm 2015, 60% tài liệu chính thức trao đổi giữa các cơ quan nhà nước phải được thực hiện dưới dạng điện tử
Đây là một trong những nội dung được thảo luận, xin ý kiến tại phiên họp toàn thể lần thứ 3 năm 2012 của Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước diễn ra sáng ngày 5/10/2012, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của  Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng. 
7. Hội nghị tổng kết 5 năm đánh giá hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống ma túy (2006-2011)
Thực hiện Chương trình công tác năm 2012 của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, sáng 05/10/2012, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm đánh giá công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống ma túy (2006-2011) và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2012-2015. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn và Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Phòng chống tội phạm, Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có hơn 150 đại biểu đại diện cho các cơ quan đơn vị có liên quan ở Trung ương và địa phương trên toàn quốc. 
8. Khai mạc Kỳ họp nhóm điều hành dự án xa lộ thông tin tiểu vùng Mê Công lần thứ 6
Trong khuôn khổ hợp tác tiểu vùng sông Mê Công (GMS), sáng ngày 08/10/2012, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã đăng cai tổ chức Kỳ họp Nhóm điều hành dự án Xa lộ thông tin tiểu vùng sông Mê Công (GMS – IS, SG No.6) từ ngày 8 đến 9 tháng 10 năm 2012 tại Hà Nội. Đây là hội nghị chuyên ngành trong lĩnh vực viễn thông giữa các nước thành viên GMS và được tổ chức theo cơ chế luân phiên. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT cũng đến tham dự kỳ họp.
9.
Cần tổ chức ngày hội đọc sách Việt Nam
Đó là ý kiến được đưa ra tại Hội thảo khoa học văn hóa đọc và ngày đọc sách Việt Nam trước những cảnh báo về thực trạng xuống cấp của văn hóa đọc, đặc biệt là đọc sách nói chung và sách văn học nói riêng. Hội thảo được đồng tổ chức bởi Bộ Thông tin và truyền thông, Ban tuyên giáo trung ương và Hội xuất bản Việt Nam vào ngày 08/10/2012 tại Hà Nội.
10.
Tích cực chuẩn bị Đại hội Hội Cựu chiến binh Bộ TT&TT khóa I
Dự kiến ngày 16/10/2012, Đại hội Hội Cựu chiến binh Bộ TT&TT khóa I (nhiệm kỳ 2012-2017) sẽ được tổ chức tại Hà Nội.
11.
Giao ban quản lý Nhà nước với các doanh nghiệp viễn thông có hạ tầng mạng
Sáng ngày 09/10/2012, tại Hà Nội, Cục Viễn thông – Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giao ban quản lý nhà nước với các doanh nghiệp viễn thông có hạ tầng mạng. Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, lãnh đạo Cục Viễn thông và đại diện các doanh nghiệp viễn thông… 
12. Bộ Thông tin và Truyền thông thử nghiệm cung cấp dịch vụ hành chính công mức độ 3 lĩnh vực Bưu chính
Được phép của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông từ 1/10/2012, Vụ Bưu chính phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thử nghiệm cung cấp dịch vụ hành chính công mức độ 3 lĩnh vực Bưu chính. 
13. Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đến thăm một số đơn vị nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành Xuất bản – In – Phát hành
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành Xuất bản – In – Phát hành Việt Nam ngày 10/10/1952 – 10/10/2012, sáng ngày 10/10/2012, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn đã đến thăm và tặng hoa một đơn vị trong lĩnh vực Xuất bản – In – Phát hành. Cùng đi với Thứ trưởng có ông Nguyễn Trọng Phát, Chánh văn phòng Bộ TT&TT.
14.
“Bí quyết hiểu mình, hiểu con trẻ”
Đó là chủ đề buổi nói chuyện với chị em phụ nữ Bộ TT&TT nhân ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam năm nay (20/10/1930-20/10/2012). 
15. Bộ TT&TT xây dựng Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Chiều ngày 09/10/2012, tại trụ sở Bộ TT&TT, 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Qúy Doãn đã nghe báo cáo về việc xây dựng Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí từ Ban soạn thảo, Tổ biên tập. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.
16.
Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Điều hành Liên minh Bưu chính Thế giới (CA – UPU) nhiệm kỳ 2013-2016
Ngày 10/10/2012 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Qatar đã diễn ra phiên họp toàn thể Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 25 để xem xét và bầu các vị trí Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc Văn phòng Quốc tế UPU, các thành viên Hội đồng Điều hành (CA) và thành viên Hội đồng Khai thác Bưu chính (POC) nhiệm kỳ 2013-2016. Đây là một trong những hoạt động quan trọng đối với sự phát triển của Liên minh và ngành bưu chính trong thời gian tới trước những thách thức toàn cầu về kinh tế và khoa học công nghệ. Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông do thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu tham dự Đại hội. 
17. Hội thảo giải pháp công nghệ thông tin cho chính phủ điện tử
Sáng ngày 11/10/2012 tại Hà Nội, Hội thảo giải pháp công nghệ thông tin cho chính phủ điện tử đã được đồng tổ chức bởi Công ty Intel và HP, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT. Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp trong và ngoài nước, thành viên hội đồng CIO của các cơ quan nhà nước các Bộ, cơ quan ngang Bộ…
18.
Đề xuất giải pháp tạo lập lưu trữ xử lý trao đổi văn bản điện tử thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg
Sáng ngày 12/10/2012, tại trụ sở Bộ TT&TT 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã có buổi làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số để nghe trình bày một số giải pháp thực hiện Chỉ thị 15/CT-CP của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh sử dụng văn bản điện tử trong các cơ quan nhà nước. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT. 
19. Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh “ICT Business English” dành cho nhân viên các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam
Ngày 12/10/2012, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông – Bộ TT&TT phối hợp Hội đồng Anh tại Hà Nội và công ty Amdocs đã tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh thứ hai dành cho nhân viên các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam. Tham dự lễ bế giảng có đại diện lãnh đạo Viện Chiến lược TT&TT; đại diện Nhà tài trợ Amdocs cùng các giảng viên và các học viên đến từ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam. 
20. Bộ TT&TT giao ban quản lý nhà nước quý III/2012
Sáng ngày 17/10/2012, tại trụ sở Bộ TT&TT, 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý III/2012. Hội nghị đã đánh giá tình hình công tác quản lý nhà nước Quý III và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm Quý IV năm 2012. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã chủ trì hội nghị, tham dự có các Thứ trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ ở điểm cầu 18 Nguyễn Du và cơ quan đại diện của Bộ tại Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh thông qua cầu truyền hình trực tuyến.
21.
Thêm cơ hội việc làm trong lĩnh vực di dộng và CNTT&TT
Các hoạt động tuyển dụng tại chỗ, cung cấp thông tin về việc làm, diễn đàn việc làm lĩnh vực di động và CNTT&TT sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/10/2012  tại Hà Nội trong khuôn khổ của sự kiện triển lãm và hội nghị quốc tế Mobile Vietnam 2012. Điều này có nghĩa sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực di động và CNTT& TT đến với các sinh viên ngành này.
22.
Đại hội Hội Cựu chiến binh Bộ Thông tin và Truyền thông lần thứ I
Chiều ngày 16/10/2012, tại trụ sở Bộ TT&TT 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh (CCB) Bộ TT&TT đã tổ chức Đại hội Hội CCB Bộ TT&TT lần thứ nhất để đánh giá hoạt động của Ban chấp hành lâm thời trong thời gian qua, đề ra phương hướng nhiệm công tác Hội CCB Bộ Nhiệm kỳ 2012 – 2017 và bầu Ban Chấp hành Hội CCB Bộ TT&TT Khóa I (nhiệm kỳ 2012 – 2017). Tới dự Đại hội có Thiếu tướng Phạm Hữu Bồng, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội CCB Việt Nam; đồng chí Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ TT&TT; các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT; đại diện Hội Cựu chiến binh Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, các đồng chí CCB đang công tác tại các đơn vị thuộc Bộ TT&TT… 
23. Bộ TT&TT trao tặng phim tài liệu “Bác Hồ với đồng bào Tây Nguyên” cho Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai – Kon Tum
Chiều ngày 16/10/2012, tại trụ sở Bộ TT&TT tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã trao tặng phim tài liệu “Bác Hồ với đồng bào Tây Nguyên” cho lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai – Kon Tum.
24.
Bộ TT&TT tổng kết chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2010
Sáng ngày 17/10/2012, tại trụ sở Bộ TT&TT, 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2010. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã tới dự và phát biểu tại hội nghị. Tham dự có các Thứ trưởng Trần Đức Lai; Lê Nam Thắng cùng đại diện Văn phòng Chính phủ; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Quốc phòng; Bộ Tài chính; các doanh nghiệp viễn thông và các Sở TT&TT tỉnh/thành phố… 
25. Khai mạc Triển lãm – Hội nghị Mobile Việt Nam 2012
Sáng ngày 18/10/2012, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Bộ TT&TT đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Triển lãm – Hội nghị Mobile Việt Nam 2012. Triển lãm- hội nghị quốc tế Mobile Vietnam 2012 do Bộ Thông tin và truyền thông tổ chức là sự kiện chuyên ngành di động mang tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam, dành cho tất cả các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực di động trong và ngoài nước. Sự kiện này sẽ quy tụ sự tham gia của các đơn vị lớn như: VNPT, Viettel, Sony Electronics Việt Nam, Ericsson Việt Nam, Huawei Technologies Việt Nam. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ TT&TT; ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ; ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ TT&TT cùng với đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành có liên quan…
26.
Khai mạc Hội nghị Quốc tế Mobile Việt Nam 2012
Trong khuôn khổ Triển lãm – Hội nghị Quốc tế Mobile Việt Nam 2012, được sự chỉ đạo của Bộ TT&TT, Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế - Bộ TT&TT phối hợp với Cục Viễn thông và Công ty Cổ phần Công nghệ Truyền thông số 1 đã tổ chức Hội nghị Quốc tế Mobile Vietnam 2012 vào sáng 19/10/2012 tại Hà Nội. Tới dự Hội nghị có ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp viễn thông trong và ngoài nước… 
27. Bộ TT&TT làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở
Chiều ngày 19/10/2012, tại trụ sở Bộ TT&TT, 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Lãnh đạo Bộ TT&TT đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở tại tỉnh Lào Cai. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Lào Cai cùng đại diện một số Phòng, Ban thuộc Sở TT&TT Lào Cai.
28.
Khai mạc Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng 2012
Thực hiện chương trình công tác năm 2012, hôm nay ngày 24/10/2012 tại Nghệ An, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2012 cho gần 200 cán bộ, chuyên viên làm công tác thi đua khen thưởng tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Đến dự Hội nghị tập có ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT Bộ TT&TT; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc bộ TT&TT; đại diện Sở TT&TT tỉnh Nghệ An, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thành viên của Tổng Công ty VTC cùng các cán bộ, chuyên viên, học viên đang đảm nhiệm công tác thi đua, khen thưởng tại các đơn vị liên quan. 
29. Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật
Sáng ngày 25/10/2012, tại trụ sở Bộ TT&TT, 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức khai mạc hội nghị tập nghiệp vụ kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật. Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản – Bộ Tư Pháp Lê Hồng Sơn đã tới dự và hướng dẫn nghiệp vụ soạn thảo và kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật. Tham dự có các cán bộ, công chức từ các cơ quan, đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT. 
30. Chuẩn bị phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42
Chủ đề cuộc thi viết thư  quốc tế UPU lần thứ 42 là “Hãy viết thư để nói tại sao nguồn nước là quý”. Chủ đề này được gắn với Thập niên hành động – nước đối với cuộc sống 2005-2015 của Liên hợp quốc.
31. Bộ TT&TT tiếp tục tập huấn cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở
Sáng 25/10/2012, tại thành phố Buôn Mê Thuột tỉnh Đắk Lắk, Bộ TT&TT tổ chức khai mạc lớp tập huấn cho 120 học viên là cán bộ làm công tác thông tin truyền thông các huyện biên giới, hải đảo, ven biển cuả 14 tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ. Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Trần Hiếu đã đến dự. 
32. Hội nghị Kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Thông tin và Truyền thông theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”
Trong các ngày 22-24/10/2012, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Dự Hội nghị có các đồng chí trong nhóm công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương do đồng chí Lại Xuân Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương làm Trưởng đoàn.
33.
Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị phổ biến nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI
Chiều ngày 26/10/2012, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Phổ biến nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI. Đồng chí Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì và phổ biến kết quả hội nghị. Tới dự hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội cựu chiến binh Bộ và toàn thể đảng viên tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tại Hà Nội…
34.
Công điện khẩn của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Bộ Thông tin và Truyền thông
Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 8 (tên quốc tế là Sơn Tinh) đang di chuyển nhanh về phía đất liền nước ta và tiếp tục mạnh lên; chiều tối và đêm ngày 27/10/2012, bão ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển, đổ bộ vào đất liền, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 11. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công điện khẩn số 01 /CĐ-BCH về Về việc ứng phó với bão số 8 năm 2012 gửi:  - Các Đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông;  - Các Doanh nghiệp bưu chính, viễn thông; - Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. 
35. Xây dựng kế hoạch triển khai Dự án Xuất bản phẩm thuộc chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở năm 2012
Sáng ngày 30/10/2012, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai đã có buổi làm việc với Cục Xuất bản và một số Nhà xuất bản để nghe báo cáo kế hoạch triển khai Dự án xuất bản phẩm theo chuyên đề thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo năm 2012. 
36. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Bộ Thông tin và Truyền thông gửi Công điện khẩn số 02 Về việc khôi phục mạng lưới bưu chính, viễn thông sau bão số 8
Trước tình hình thiệt hại về mạng lưới viễn thông công cộng do bão số 8 (tên quốc tế là Sơn Tinh) gây ra cho các tỉnh, thành phố Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi công điện khẩn số 02/CĐ-BCH ngày 29/10/2012 về việc khôi phục mạng lưới bưu chính, viễn thông sau bão số 8. 
37. Họp Ban chỉ đạo đề án tách Tổng công ty Bưu chính Việt Nam hoạt động độc lập
Chiều ngày 30/11/2012, tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Vụ Tổ chức cán bộ đã báo cáo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng về nhiệm vụ hoạt động của Tổng công ty Bưu chính Việt Nam sau khi chuyển quyền đại diện sở hữu, đồng thời đề xuất một số phương án triển khai thực hiện Quyết định 1746/QĐ-TTg ngày 16/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự buổi làm việc có đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam. 

VIDEO CLIP

Get the Flash Player to see this player.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Hỗ trợ