may thao vo

cau nang rua xe

cau nang 2 tru

Thứ 3, 21/11/2017 - 13:34

Tin tức - Sự kiện - Tin t?c chi ti?t

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 12/2011

04/02/2012

Tổng hợp tình hình hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông tháng 12/2011

1. Khai mạc Hội thảo “Nhân lực công nghệ thông tin trong thế giới phẳng” và Triển lãm “Sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin thương hiệu Việt”
Hai sự kiện đồng thời diễn ra sáng nay 01/12/2011, tại Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) - Phường Tân Chánh Hiệp - Q.12- TP. Hồ Chí Minh, do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và QTSC phối hợp tổ chức.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Giám đốc Sở TT&TT  TP.HCM Lê Thái Hỷ cùng gần 300 đại biểu trong nước, quốc tế hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, sản xuất kinh doanh dịch vụ công nghệ thông tin đã tới dự.
2.
Bộ TT&TT trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TT&TT cho Tổng giám đốc Cisco Việt Nam
Chiều ngày 1/12/2011, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TT&TT cho Tổng giám đốc Cisco Việt Nam. Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai đã tham dự. 
3. Bộ TT&TT giao ban quản lý nhà nước tháng 11/2011
Sáng ngày 05/12/2011, tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 11/2011. Tham dự có Lãnh đạo Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ, Văn phòng Chính phủ; cơ quan đại diện Bộ tại TPHCM và Đà Nẵng thông qua cầu truyền hình trực tuyến. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã chủ trì hội nghị. 
4. Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số trên địa bàn các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ
Ngày 06/12/2011, tại Hải Phòng, Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ TT&TT) đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. 
5. Khai mạc Hội nghị An ninh thông tin Đông Nam Á-2011
Sáng nay ngày 6/12/2011, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Sở TT&TT TP. HCM và Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính VN (VNCERT) đã tổ chức Hội nghị An ninh Thông tin Đông Nam Á tiêu biểu (CSO ASEAN Conference and Awards) lần thứ 3, với chủ đề: “An ninh thông tin–Đối mặt với hiểm họa”. Hội nghị được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); Bộ Công an và UBND TP. HCM.
- Hội nghị làm việc trong hai ngày 6 và 7/12/2011
- Vinh danh 10 lãnh đạo CSO Đông Nam Á tiêu biểu năm 2011.
6.
Hội thảo Chiến lược phát triển mạng băng rộng và ứng dụng cho nông thôn ở Việt Nam
Tiếp nối thành công của Dự án “Phát triển công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam” sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới giai đoạn I (2006-2010), Ngân hàng Thế giới dự kiến sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án với định hướng phát triển cơ sở hạ tầng băng rộng và các ứng dụng cho nông thôn Việt Nam. Ngày 07/12/2011, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Chiến lược phát triển mạng băng rộng và các ứng dụng cho nông thôn ở Việt Nam”. 
7. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng tham dự Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN TELMIN 11
Từ ngày 8 – 9/12/2011, đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN lần thứ 11 (TELMIN 11) được tổ chức tại thành phố Nay Pyi Taw, Thủ đô nước Cộng hoà Liên bang Myanmar. Hội nghị Bộ trưởng TELMIN 11 được tổ chức ngay sau hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về Viễn thông và CNTT (TELSOM) diễn ra từ ngày 5-7/12/2011. 
8. Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2011
Chiều ngày 14/12/2011, tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ cho các cơ quan đơn vị thuộc Bộ. Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Qúy Doãn; bà Vũ Thị Minh Hương, Cục trưởng Cục Văn thư, Lưu trữ nhà nước; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ cùng các cán bộ, viên chức đang công tác trong lĩnh vực văn thư, lưu trữ. 
9. Hội nghị các cơ quan chủ quản Nhà xuất bản năm 2011
Sáng ngày 15/12/2011, tại trụ sở Bộ TT&TT, 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị các cơ quan chủ quản Nhà xuất bản năm 2011. Tham dự hội nghị có Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW Nguyễn Thế Kỷ; Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Qúy Doãn; Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền; Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Văn Đức cùng đại diện lãnh đạo một số nhà xuất bản và các cơ quan hoạt động trong lĩnh vực xuất bản… 
10. Giao ban công tác phối hợp quản lý tần số trên địa bàn 10 tỉnh miền Tây Nam bộ
Ngày 14/12/2011, tại thành phố Cần Thơ, Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ TT&TT) đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn 10 tỉnh miền Tây Nam bộ.
11.
Đoàn Bộ Bưu chính Viễn thông Lào thăm và làm việc tại Việt Nam
Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Bắc Son, đoàn Bộ Bưu chính Viễn thông Lào do Bộ trưởng Hiem Phommachanh dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 14-17/12/2011. 
12. Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lào Hiem Phomachanh đến thăm và làm việc với Cục Tần số Vô tuyến điện
Sáng ngày 15/12/2011, đoàn công tác Bộ Bưu chính Viễn thông Lào do Bộ trưởng Hiem Phomachanh dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ TT&TT). 
13. Bộ trưởng Bộ BCVT Lào Hiem Phomachanh đến thăm Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn Bộ Bưu chính Viễn thông Lào, chiều nay 15/12/2011, Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lào Hiem Phomachanh đã đến thăm Học viện Công nghệ BCVT tại cơ sở Hà Đông, Hà Nội.
14.
Khai mạc triển lãm ảnh “Đại tướng-Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp”
Bộ TT&TT trao tặng 100 cuốn sách ảnh và toàn bộ số ảnh trưng bày tại triển lãm cho TP.Hồ Chí Minh. Mỗi bức ảnh là một khoảnh khắc vô giá được các nghệ sĩ nhiếp ảnh gửi gắm tâm huyết và tài năng ghi lại những câu chuyện xung quanh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng.   
15. Tăng cường đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước
Sáng ngày 16/12/2011, tại Hà Nội, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã tổ chức buổi tọa đàm về “Tăng cường đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước”. Tham dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, đại diện các cơ quan hoạt động trong lĩnh vực CNTT của một số Bộ, Ngành Trung ương và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT. Buổi tọa đàm hướng tới những những giải pháp để đảm bảo được cơ sở dữ liệu cũng như hệ thống thông tin của các cơ quan Bộ, Ngành TW và các doanh nghiệp Việt Nam. 
16. Bộ trưởng Bộ Thông tin Văn hoá và Du lịch nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại Việt Nam
Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin Văn hoá và Du lịch nước CHDCND Lào, ông Bosengkham Vongdara đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/12/2011. 
17. Bộ TT&TT đặt hàng sách cho Chương trình Mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở năm 2011
Sáng ngày 19/12/2011, tại Hà Nội, Cục Xuất Bản – Bộ TT&TT đã tổ chức lễ ký kết về xuất bản phẩm cung cấp cho Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo với các Nhà xuất bản. Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai đã tới dự. Tham dự lễ ký kết còn có Ban Lãnh đạo Cục Xuất bản cùng đại diện 13 Nhà Xuất bản được Bộ TT&TT đặt hàng. 
18. Hội thảo sửa đổi Luật Xuất bản tại TP. Hồ Chí Minh
Hội thảo này do Ban soạn thảo sửa đổi Luật Xuất bản tổ chức nhằm lấy ý kiến đóng góp từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực tiếp liên quan đến lĩnh vực xuất bản để xây dựng Luật Xuất bản sửa đổi. 
19. Bộ TT&TT tập huấn cho phóng viên báo đài về công tác tuyên truyền phòng, chống mại dâm giai đoạn 2011 – 2015
Sáng ngày 23/12/2011, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Các phóng viên, báo đài về công tác tuyên truyền phòng, chống mại dâm giai đoạn 2011 – 2015”. Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn, lãnh đạo đại diện Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Công an, đại diện sở TT&TT và các phóng viên thuộc các đơn vị báo chí khu vực phía Bắc.  
20. Cục Viễn thông tổng kết chương trình công tác năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012
Sáng ngày 23/12/2011, tại Hà Nội, Cục Viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình công tác năm 2011 và triển khai chương trình công tác năm 2012. Tới dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, Nguyễn Thành Hưng; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo Cục Viễn thông. 
21. Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia
Nhận lời mời của Bộ Bưu chính Viễn thông và Bộ Thông tin Vương quốc Campuchia, đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do đồng chí Nguyễn Bắc Son, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia từ ngày 18 đến 21/12/2011. 
22. Xây dựng hướng dẫn về chức trách, nhiệm vụ, năng lực của Giám đốc CNTT trong cơ quan nhà nước
Chiều ngày 27/12/2011, tại 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã chủ trì buổi làm việc của Hội đồng giám đốc CNTT của cơ quan nhà nước. Tham dự buổi làm việc có các thành viên của Hội đồng và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT. Đây là buổi làm việc thứ 3 của Hội đồng để lấy ý kiến đóng góp, xây dựng các nội dung về chức trách, nhiệm vụ, năng lực của Giám đốc CNTT trong cơ quan nhà nước.
23.
Khai mạc Hội thao Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2011
Ngày 27/12/2011, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông TT&TT 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Được sự đồng ý của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy và Lãnh đạo Bộ, để thiết thực chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước và đón chào năm mới 2012, Công đoàn Bộ TT&TT tổ chức lễ khai mạc Hội thao Bộ TT&TT năm 2011.
24. Họp báo giới thiệu cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ở với người, ở với đời”
Được sự chỉ đạo và cho phép của Lãnh đạo Bộ TT&TT, chiều ngày 28/12/2011, Cục Xuất bản Bộ TT&TT đã chủ trì buổi họp báo giới thiệu về cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ở với người, ở với đời” tại trụ sở sở Bộ TT&TT 18 Nguyễn Du, Hà Nội. Đây là cuốn sách quý về cuộc sống đời thường của Đại tướng với nhiều tư liệu mới được sưu tầm, tuyển chọn. 
25. Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam công bố 10 sự kiện ICT nổi bật của năm 2011
Chiều ngày 28/12/2011, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam (Vietnam ICT Pres Club) đã tổ chức Lễ công bố các sự kiện CNTT-TT tiêu biểu năm 2011 và Tọa đàm triển vọng Viễn thông Việt Nam 2012. Đây là sự kiện thường niên được Câu lạc bộ nhà báo CNTT tổ chức hàng năm.  
26. Trao quyết định nghỉ hưu và giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC
Ngày 29/12/2011, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã trao quyết định nghỉ hưu và quyết định giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC tại trụ sở của Tổng công ty 65 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.  
27. Bế mạc Hội thao Bộ Thông tin và Truyền Thông năm 2011
Ngày 29/12/2011, tại Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) 18 Nguyễn Du – Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Hội thao với 2 môn cầu lông và bóng bàn Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2011.  
28. Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông gửi cán bộ, công nhân viên chức ngành Thông tin và truyền thông
Hà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 2011 

VIDEO CLIP

Get the Flash Player to see this player.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Hỗ trợ