may thao vo

cau nang rua xe

cau nang 2 tru

Thứ 3, 21/11/2017 - 13:34

Tin tức - Sự kiện - Tin t?c chi ti?t

Xây dựng hệ thống đối thoại giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp thông qua ƯDCNTT

13/03/2012

(Mic.gov.vn) - Ngày 13/03/2012 tại 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã có buổi làm việc với Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) về việc xây dựng hệ thống đối thoại giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp thông qua ứng dụng Công nghệ thông tin(CNTT). Tham dự buổi làm việc có đại diện đến từ VCCI, Cục Ứng dụng Công nghệ thông tin - Bộ TT&TT và Công ty chứng thực chữ ký số CKCA.

 

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty chứng thực chữ ký số CKCA đã trình bày ý tưởng dự án xây dựng hệ thống đối thoại giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp thông qua ứng dụng CNTT. Theo đó, nội dung của dự án là xây dựng hệ thống đối thoại giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp thông qua ứng dụng CNTT, các bên tham gia đối thoại đều cần được xác thực bằng chứng thư số và các thông điệp đối thoại đều được ký bằng chữ ký số và mã hóa trên đường truyền. Mục tiêu của dự án là xây dựng một kênh đối thoại giữa chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp trên địa phương đó thông qua ứng dụng CNTT; nâng cao tính bảo mật giữa các cuộc đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền; hạn chế các cuộc đối thoại nặc danh. Ba địa phương được đề xuất chọn thí điểm gồm: Lào Cai, Đà Nẵng và An Giang.

Phương thức triển khai của dự án sẽ là PPP (Public Private Partnership- Hợp tác công tư) để giãn đầu tư và giảm sức ép nguồn vốn công (ngân sách) và theo hướng xã hội hóa đầu tư CNTT, phát huy nội lực, tạo cơ hội và tạo thị trường cho các doanh nghiệp trong nước.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã đánh giá cao dự án Xây dựng hệ thống đối thoại giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp thông qua ứng dụng CNTT, bên cạnh đó Thứ trưởng cũng chỉ đạo cần có sự thống nhất giữa các địa phương chọn thí điểm trước khi thực hiện triển khai dự án. Do đó, các bên cần khảo sát các ý kiến của UBND và các Sở, Ban, Ngành địa phương về dự án.


VIDEO CLIP

Get the Flash Player to see this player.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Hỗ trợ